Tối giản và thanh lịch: Nét hấp dẫn của homestay phong cách Minimalist

remitano

Bên cạnh nhiều phong cách đã quá đỗi quen thuộc như vintage, scandinavian…, thiết kế của homestay dần dần đa dạng hơn với một số hình thức mang tính hiện đại và sắc nét. Phong cách Minimalist chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai tôn sùng sự tối giản và thanh lịch. 

Minimalist là phong cách tôn sùng sự giản lược trong việc kiến tạo không gian. Chủ nghĩa tối giản xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ 20 nhưng phải đến khi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Mies Van de Rohe xuất hiện, Minimalist mới thực sự được hoan nghênh trên thế giới. Phong cách này đưa con người trở về với xu hướng giản đơn xoay quanh những gì quan trọng trong cuộc sống – đúng với tinh thần mà nhiều homestay mong muốn tạo dựng.

Tuy rằng có nhiều chủ nhà đã biết đến và yêu thích phong cách thiết kế này cho homestay của mình, song việc làm thế nào để thực sự tạo hiệu quả nghệ thuật cho không gian homestay thì vẫn còn nhiều khó khăn. Trong bài này, các bạn hãy chú ý đến nguyên tắc cơ bản của Minimalist đó chính là “Less is more – Ít là nhiều“. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn ngay bây giờ.

1. Nội thất

Lựa chọn nội thất sao cho phù hợp là một trong những khía cạnh then chốt để tạo ra một phong cách đặc trưng nào đó cho không gian của homestay. Các chủ nhà cần cân nhắc thận trọng việc lựa chọn đồ đạc hòa hợp với tổng thể. Nhìn chung, phong cách này loại bỏ các vật dụng thừa thãi nhằm giữ lại một không gian trống hoàn hảo.

noi that phong cach minimalist
Nội thất phong cách Minimalist
  • NÊN: Đồ nội thất cần tiết giảm tối đa về các chi tiết. Các yếu tố ngang bằng sắc cạnh được sử dụng phổ biến, nhằm đem tới một không gian trang nhã, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy tính hiện đại. Số lượng đồ nội thất là vừa phải, chỉ giữ lại những vật dụng thiết yếu nhất và bỏ bớt những chi tiết thừa. Các thành phần trang trí nội thất cũng như vật dụng, bàn ghế được sử dụng ở mức độ tối giản và thiết kế trang nhã, nhưng vẫn đáp ứng được đòi hỏi về tiện nghi sử dụng.
  • KHÔNG NÊN: Không nên chọn số lượng vật dụng nhiều. Những vật dụng có thiết kế quá cầu kỳ hay nhiều họa tiết phức tạp sẽ khiến cho tổng thể không gian trở nên rối mắt, trái với tinh thần tối giản của phong cách Minimalist.

2. Màu sắc

Sự hài hòa về màu sắc sẽ tạo điểm nhấn cho không gian tối giản. Các mảng tường, sàn hay hiệu quả ánh sáng trên các mặt phẳng này chính là những yếu tố quan trọng làm nên phong cách tối giản.

444444444444444444
Màu sắc Homestay theo phong cách Minimalist
  • NÊN: Màu sắc sử dụng trong phong cách tối giản tối thiểu thường không nhiều. Không nên quá 4 màu, hợp lý hơn cả là 3 màu với tỷ lệ hòa trộn 60-30-10. 60% màu chủ đạo, 30% màu trung gian và 10% màu nhấn. Sự lựa chọn chủ đạo và được yêu thích là phối hợp 2 màu trắng, đen và gam màu trung gian để decor cho căn homestay. Tận dụng ánh sáng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ.
  • KHÔNG NÊN: Hạn chế sử dụng nhiều gam màu nóng, lạnh đối lập vì sẽ gây hiệu ứng mạnh về thị giác, không phù hợp với phong cách minimalist.

3. Trang trí

Bên cạnh các đồ nội thất chính, những món đồ nhỏ mang ý nghĩa trang trí cũng có tác dụng rất lớn trong việc xây dựng phong cách tối giản này.

77777777777777777
Trang trí Homestay theo phong cách Minimalist
  • NÊN: Có nhiều cách để làm nổi bật phong cách minimalist. Ví dụ như sắp xếp khung ảnh theo một trật tự nhất định, hay sử dụng đèn với bộ khung đơn giản sắc nét. Điều đáng lưu ý là màu sắc của vật dụng trang trí cần hài hòa với màu sắc tổng thể.
  • KHÔNG NÊN: Tránh việc cố gắng để “lấp đầy” chỗ trống. Việc cố nhồi nhét thêm vật trang trí sẽ gây hiệu quả ngược trong việc xây dựng phong cách minimalist cho homestay của bạn.

4. Bố cục

Nhìn chung, không chỉ nên xét về mặt tiểu tiết như màu sắc, nội thất, đồ trang trí, mà còn phải nhìn một cách tổng thể bố cục của homestay. Sử dụng những đường nét đơn giản và sự kết hợp có tính toán của các mặt phẳng, không gian nội thất theo phong cách này là một tổng thể thống nhất tạo ra một không gian kiến trúc đẹp, thoáng đãng, rộng rãi.

2222222222222
Bố cục phong cách Homestay Minimalist
  • NÊN: Không gian cần xuyên suốt và giản lược. Xuyên suốt về mặt thị giác và giản lược về mặt chi tiết. Hãy nghĩ đến sự hiện đại, gọn gàng, và tinh tế khi tạo bố cực căn phòng.
  • KHÔNG NÊN: Đừng đặt những đồ vật có màu sắc hoặc kết cấu quá nổi bật dưới ánh sáng cường độ cao. Quá nhiều màu sắc và chi tiết sẽ làm rối tổng thể tối giản mà bạn đang tạo dựng.

Lời kết

Minimalist không chỉ là một phong cách thiết kế, nó còn thể hiện phong cách sống của chủ nhà. Sự tự do, phóng khoáng, hiện đại, và thanh lịch nó đem lại sẽ khiến homestay trở thành nơi trú chân lý tưởng cho những con người ngày ngày phải bận rộn trong guồng quay của cuộc sống. Tìm kiếm cái đẹp, sự bình yên từ những điều giản đơn ngày càng trở thành điều mà mọi người mơ ước.

Xem thêm : Phong cách Industrial trong thiết kế homestay: Sự phá cách đầy mạnh mẽ

DAUTUHOMESTAY.COM KÊNH CHIA SẺ TIN TỨC ĐẦU TƯ HOMESTAY HỮU ÍCH DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giới thiệu tác giả: Homestaynhe.com

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.