Thách thức cho các nhà đầu tư trong mô hình du lịch Homestay

Với sự bão hòa về mô hình du lịch Homestay đã khiến cho các nhà đầu tư đứng trước nhiều thách thức lớn. Nếu chủ đầu tư không nắm rõ sẽ rất khó đầu tư, thậm chí còn bị thua lỗ nặng. Vậy, thách thức cho các nhà đầu tư trong mô hình du lịch Homestay là gì? Hãy cùng với Đầu Tư Homestay tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé!

Thị trường homestay đã bão hòa

Trong mấy năm trở lại đây, thị trường homestay ngày càng tăng trưởng chóng mặt. Nhiều mô hình homestay trong cùng khu vực mọc lên dẫn tới thị trường cạnh tranh khốc liệt. mô hình du lịch homestay liên tục tăng trong khi lượng khách thuê lại không tăng tỷ lệ thuận. Điều này đã dẫn tới thị trường homestay bão hòa, giá thuê chung bị kéo xuống thấp.

mo hinh du lich Homestay 1
Thị trường homestay đã bão hòa

Khó khăn về ngân sách

Theo chúng tôi tìm hiểu, các trường hợp gặp rủi ro khi đầu tư vào mô hình homestay đều có chung một đặc điểm:

– Vốn không dày để đầu tư.

– Không cải tạo đàng hoàng cho căn hộ dẫn tới khả năng cạnh tranh kém.

– Tiền sinh hoạt hàng tháng.

– Chi phí thuê nhà.

– Khách hàng vào ra thất thường.

Chính những yếu tố này khiến cho nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn về ngân sách. Nhà đầu tư cần phải có vốn đầu tư ban đầu lớn. Phải chấp nhận 1 năm đầu kinh doanh lỗ rồi mới nghĩ tới chuyện phát triển lâu dài.

Thách thức về sự độc đáo

Với tình trạng cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay. Đòi hỏi các chủ đầu tư mô hình du lịch homestay phải có sự đổi mới liên tục. Cần thiết kế cho căn homestay của mình có sự độc đáo, ấn tượng nhằm thu hút khách du lịch đến thuê. Và để làm được điều này, đòi hỏi người đầu tư phải có nguồn vốn lớn để liên tục xoay vòng theo nhu cầu thị trường.

mô hình homestay
Các chủ đầu tư mô hình du lịch homestay phải có sự đổi mới liên tục

Thách thức nhân sự

Để tiết kiệm chi phí trong giai đoạn đầu xây dựng mô hình homestay. Nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn phương án tự mình làm hết mọi thứ. Điều này dẫn tới tình trạng, chủ đầu tư bị quá tải công việc, chán nản và muốn bỏ cuộc ngay vừa mới bắt đầu.

Trong khi đó, nhà đầu tư muốn tìm người cùng làm chung, chia sẽ công việc cũng cực kỳ khó khăn. Bởi lẽ doanh thu ban đầu gần như không nhiều, chưa đủ để chi trả mức lương hấp dẫn cho đội ngũ nhân sự.

Vì thế, các nhà đầu tư khi xác định kinh doanh mô hình du lịch homestay cần phải nắm rõ các thách thức trên. Chúc các nhà đầu tư sớm thành công với những dự định kinh doanh homestay mà mình đang ấp ủ.

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *