Review di sản Tràng An Ninh Bình siêu đẹp

5
(1)

“Ai có về, Tràng An Tam Cốc
Với Ninh Bình mảnh đất cố đô
Cha ông gây dựng cơ đồ
Ngàn năm văn hiến chờ người ghé thăm “.
(Lời Hẹn Tràng An – Lâm Bảo Hoàng)

Cuối cùng mình cũng đặt chân được đến đây và có những tấm ảnh chân thật nhất về non nước Tràng An xinh đẹp này. Từ khách sạn Salina mình chạy ra đại lộ Tràng An chừng 7km chỉ mất 15 phút. Mọi người đi xe máy hay xe riêng thì ở đây đều có bãi đậu gần và thuận tiện để gửi xe cho mọi người yên tâm thăm thú lắm ạ.

Review di sản Tràng An Ninh Bình siêu đẹp

Giá vé vào tham quan Tràng An là:
200.000đ đối với người lớn
100.000đ đối với trẻ em dưới 1,4 m.

Mức giá vé này đã bao gồm cả vé đi thuyền tham quan Tràng An bằng đường thủy qua sông Sào Khê. Mỗi thuyền có sức chứa khoảng 4-5 người và hành trình tham quan mất khoảng 3-4 tiếng. Nếu đi dưới 4 người thì mọi người chịu khó chờ xem đoàn khách nào lẻ để xin cùng đò sao đủ 4 vé nhé. Bọn mình đi 2 người mà muốn thuận tiện chụp ảnh tự do hơn nên quyết định mua 4 vé một đò luôn, giá là 800k để đi riêng hẳn 1 đò.

Có 3 tuyến đò để mọi người chọn đi:

-TUYẾN 1: ĐỀN TRÌNH – ĐỀN TRẦN – PHỦ KHỐNG – là tuyến đi qua nhiều hang động nhất thích hợp cho các mùa lễ hội và các tháng 4,5,6 tránh nắng nóng. Tuyến này phù hợp cho các bạn thích khám phá hang kỳ, đá lạ và tìm hiểu về lịch sử của triều đại nhà Đinh qua các di tích và truyền thuyết về Hang Nấu Rượu, Đền Trình, Phủ Khống… đặc biệt là đền Trần trái tim của di sản văn hóa , nhiên nhiên thế giới.

du lich ninh binh dulichchat 6 1 1

-TUYẾN 2: ĐỀN THÁNH CAO SƠN – HÀNH CUNG VŨ LÂM – mình chọn tuyến này và theo bác lái đò bảo rằng, đây là tuyến thích hợp để các cô các cậu chụp ảnh, quay phim không bị vướng người và đò nhất, yên tĩnh nhất và lộ trình đi qua nhiều cảnh đẹp nhất. Tuyến này cũng có đi ngang Thủy Đình hot hòn họt nơi các bạn trẻ không thể bỏ qua.

-TUYẾN 3: HANG ĐỘT – ĐỀN SUỐI TIÊN là lộ trình đi qua hang động có nhũ 1000m dài nhất Tràng An. Cùng với di tích lịch sử Đền Suối Tiên đưa mọi người về với cội nguồn của Tràng An và vị Thánh Quý Minh Đại Vương.

du lich ninh binh dulichchat 11 1

Non xanh và nước biếc nơi đây sẽ làm động lòng các bạn mình chắc chắn một điều đó. Dịch vụ du lịch ở đây rất tốt, ưu tiên khách tham quan và rất nhiệt thành. Các cô các bác lái đò tuy chèo rất mệt nhưng niềm nở, khách thương phụ thu cho các bác mới dám nhận chứ không xin và không than. Sau khi chụp ảnh mỏi chán thì bọn mình phụ bác chèo đò, nhất là quãng đi qua rong rêu đang nổi lên mặt nước, đò mình có 3 người mà chèo thấy nặng cả vai đau cả tay luôn ấy ạ, hơi dài dòng tí nhưng mình mong mọi người có đi đò 4 5 người hãy phụ cô bác chèo đò với nhé.

du lich ninh binh dulichchat 4 1 1

Mọi người mang nước mát theo vì 3 tiếng lưu động sẽ khát nước lắm đó. Mình bỏ 4 chai theo mà tu chưa được nửa chặng đã hết rồi. Lên bờ men theo lối ra sẽ có nhà hàng thực đơn cũng ok giá cũng ok, đồ ăn tươi, khẩu vị thanh đạm hơn so với thói quen ăn uống của mình trong Nam. Mong là mọi người có 1 chuyến đi đầy niềm vui và ý nghĩa nhé.

Photo: Nguyễn Thế Vinh
Yellow’s girl NHA

Xem thêm bài viết

Đến Tam Đảo không thể bỏ qua homestay triệu like Le Bleu Floating Cloud
Đến Tam Đảo, đừng bỏ qua những homestay có view ‘sống ảo’ cực chất
Sake Garden Tam Đảo – Phim trường cực cool đây rồi!
Ninh Bình siêu đẹp qua loạt ảnh check – in của đôi bạn xinh đẹp
Ninh Bình đẹp thì ai chẳng biết, nhưng đây mới là thời điểm đẹp nhất, hội tụ những thứ “tuyệt đỉnh” trong năm
Cánh đồng dứa hút giới trẻ check-in ở Ninh Bình
Chezbeo Valley Bungalows – Homestay mái lá thanh bình giữa Ninh Bình

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

[wpcc-script type=”application/ld+json”]

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *