Review 3N2Đ du lịch Lý Sơn từ Đà Nẵng cực hữu ích

remitano

Vì mình chơi ở Đà Nẵng trước rồi nên mình xuất phát từ Đà Nẵng lúc 5h30 chiều có xe đến đón tận nơi và đưa mình nghỉ tại một nhà nghỉ ở Quảng Ngãi để hôm sau mình đi sớm cho đỡ mệt.

Review 3N2Đ du lịch Lý Sơn từ Đà Nẵng cực hữu ích

Từ khách sạn, mình đi xe buýt số 03 và đi vào lúc 8h kém xe đón, đi khoảng 30p ra đến cảng Sa Kỳ vì xe đi rất nhanh, nhanh hơn taxi nữa đó hết 26k/2 người. Đến cảng Sa Kỳ mình mua luôn vé tàu siêu tốc biển Đông là 178k/người và lên tàu luôn. Đến cảng check in nhà nghỉ Thiên Trí (250k/đêm) anh chủ ra đón tận nơi và đưa về, ở đây anh chủ nhiệt tình lắm luôn.

Lịch trình chi tiết:

Ngày 1: Đến đảo là khoảng 10h kém, mình lên phòng cất đồ và nghỉ ngơi sau đó đi ăn trưa gần ngay đoạn cổng chào sau đó về nghỉ. 3h chiều anh chủ đưa xe cho chúng mình ra chùa Hang chơi .Đi Chùa Hang chạy xe tầm 15p, (nước ở đây chụp hình đẹp thôi rồi, tham quan chùa Hang xong thì lại tiếp tục xuống núi và đi Hang Câu.

chua hang
Chùa Hang sừng sũng giữa núi rừng

Vào Hang Câu bạn nào thích tắm thì sẽ tắm ở địa điểm này luôn nhé, hoặc đi nhóm thì tối nhâm nhi nhậu nhẹt ở đây cũng là siêu mát rồi, chụp choẹt các kiểu luôn.

Về khách sạn tắm mát xong, là đến lúc đói meo rồi chúng mình tìm quán hải sản Phát Hải ở đây hải sản siêu tươi siêu ngon, và dĩ nhiên không thể bỏ qua món tôm hùm siêu ngon, khoảng 700k 1 con thôi, rẻ hơn Đà Nẵng nhiều …và các loại hải sản khác.

hai san phat hai
Hải sản tươi ngon hấp dẫn Phát Hải

Hoặc các bạn cũng có thể chọn hải sản cổng chào cũng nhiều hải sản tươi lắm, ở quanh khu này hải sản quán nào cũng oke.

Ngày 2: Sáng dậy sớm để đi Đảo Bé, chuyến 7h30p vé khứ hồi là 100k/1người. Người ta sẽ thu luôn, nếu bạn nào muốn chiều về thì cứ nói là đêm nay ở đảo Bé chơi và trả 1 chuyến đi thôi nhé không là 11h kém là phải về rồi.

dao be ly son1
Đảo bé đẹp với làn nước trong xanh

Đi ca nô khoảng 15p là ra đến nơi, chúng mình chụp choẹt vài bức rồi thuê thuyền thúng đi lặn san hô, gửi đồ quán nước không mất tiền đâu, người dân tốt thôi rồi luôn lúc lên thì ủng hộ chai nước là oki rồi. San hô ở đây lặn chỗ gần 80k/người, chỗ xa hơn 120k/người đẹp lắm luôn, mà các chú lái thuyền dễ tính lắm …

ngam san ho tam dao
Lặn biển ngắm San Hô

11h kém chúng mình lên thuyền về đảo lớn. Do lặn thấm mệt nên chúng mình mua đồ về phòng ăn rồi nghỉ ngơi luôn. 4h chiều mình lấy xe máy lên đỉnh Thới Lới, Chùa Đục, gửi xe quán nước không mất tiền và leo qua chùa rồi lên đỉnh luôn.

Đây là địa điểm vô cùng đẹp ngắm cảnh trên cao, măt trời lặn thì nói chung là tuyệt vời luôn. Lúc quay về mình rẽ vào Cổng Tò vò, vì đoạn này bé nhưng khá đông nên ảnh cũng không chụp được mấy. Nếu ngắm bình minh thì cũng rất đẹp luôn đó. Chạng vạng tối mình về nhà nghỉ tắm rửa và lại đi ăn hải sản và mấy món ăn quanh đảo rẻ và ngon lắm. Sinh tố có 10k, 20k 1 cốc thôi nên tối nào mình cũng phải uống. Tối nay mình quyết định đi lòng vòng và ăn hải sản ngay cổng chào, sò nướng mỡ hành ngon tuyệt vời luôn và mực nướng sa tế, mực dày, quên sầu luôn.

cong to vo ly son
check in ở cổng tò vò Lý Sơn

Ngày 3: Sáng do mệt nên mình dậy 5h ra lại Cổng Tò vò ngắm bình minh cho gần, đêm qua mưa nên thời tiết khá mát mẻ. Sau đó mình đi luôn ra hòn Mù Cu check in ngọn hải đăng nữa. Nhưng có một việc khá buồn là họ đã đóng lối vào và chỉ đứng ngoài chụp thôi, đang xây dựng lại.

Giới thiệu tác giả: Homestaynhe.com

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.