Review 3 ngày 2 đêm quẩy hết nấc tại Phan Thiết

Lần này có dịp trở lại Phan Thiết, nên quyết định phải viết review về chuyến đi 2 đêm 3 ngày. Review này là dành cho những bạn trẻ muốn đi nghỉ dưỡng trốn khỏi sự ồn ào hối hả của Sài Gòn.

Review 3 ngày 2 đêm quẩy hết nấc tại Phan Thiết

Phương tiện: tụi mình đi bằng xe máy xuất phát từ Củ Chi từ lúc 4h30 sáng đến Phan Thiết là 11h (do đi la cà lúc đi ai muốn ngắm cung đường ven biển đẹp thì cứ đi đường quốc lộ 1A đến đoạn rẽ vào Lagi đi từ đó sẽ hơi lâu nhưng được ngắm cảnh đẹp, biển, núi, vườn thanh long…. đường đó đi ngang mũi Kê Gà luôn nha, ngang cả Dinh Thầy Thím nữa).

Khách sạn: mình tìm trên insta thì thấy nhiều bạn khách nước ngoài như Thái Lan, Hàn  khen nức nở chỗ khách sạn này luôn. Tên  khách sạn là Surf4youresidence, View cực đẹp luôn vừa bước xuống là tới biển, khách sạn còn có hồ bơi nữa. Ăn sáng thì có buffet nhà hàng nấu rất vừa miệng. Thiệt lòng ai mà muốn nghỉ dưỡng thì nên ra đây ở. Đã vậy ở đây tầm chiều là rất nhiều anh Tây ra đây lướt ván buồm tha hồ mà ngắm cứ tưởng là mình đang ở một đất nước nào đó không phải ở Việt Nam.

Surf4you residence mui ne
Surf4you Residence Mũi Né

Trong phòng thì có cả bếp ăn phía trước có hiên có ghế bàn để sẵn chiều chiều ra ngồ ngắm hoàng hôn hết ý. Giá ở đây thì mình nghĩ là hợp lý 2tr8 2 đêm 3 ngày. Phục vụ và chú bảo vệ ở đậy dễ thương và nhiệt tình lắm. Địa chỉ khách sạn là 90 Huỳnh Thúc Kháng, p Mũi Né, Phan Thiết.

Chơi ở đâu: muôn thuở thì ra Phan Thiết – Mũi Né thì sẽ đến Đồi Cát (nên đi buổi chiều là đẹp nhất). Bàu trắng, suối tiên, làng chài, bãi đá ông địa…. Tối thì muốn ăn hải sản hay ăn vặt thì chiu cực chạy vào trung tâm Phan Thiết vì ở trong đó bán nhiều hơn. Lười thì ở khu tây (nơi nhiều resort và khách sạn) có mấy quán ăn cũng bình dân giá hợp lý lắm.

bau trang phan thiet
bàu trắng- tiểu sa mạc Sahara ở Bình Thuận
suoi tien phan thiet
suối tiên Phan Thiết – Bức phù điêu đỏ cam độc đáo
bai da ong dia mui ne
bãi đá ông Địa- vẻ đẹp mộc mạc giữa lòng Phan Thiết

Ăn gì: ở Phan Thiết khu gần chợ Phan Thiết thì có bánh Canh Bà Lý là ngon số 1 tô có giò luôn là 40k, trong chợ Phan Thiết thì rất nhiều món ăn vặt, như bánh bột lọc, bánh mì chả cá, bánh căn …. . Đường Ngô Sỹ Liên thì có bán chả mực với trứng mực hấp cực ngon luôn.

banh canh ba Ly phan thiet
bánh canh chả cá – món ăn gây thương nhớ
rang muc cha muc
trứng mục- đặc sản Phan Thiết

Còn vào trong gần khu Mũi Né thì có bánh canh cô Xí 20k 1 tô quá chừng chả luôn. Bạn nào muốn ăn hải sản thì lại bờ kè sông Cà Ty, hoặc khách sạn nơi bạn ở có bếp thì ra chợ làng chài mua về rồi tự chế biến ăn cũng được nè…

cho lang chai phan thiet
chợ làng chài- nơi thỏa thích tận hưởng hương vị biển
ngay moi lang chai
chợ làng chài ngày mới
cho lang chai noi nhat dinh phai den
chợ làng chài- nơi nhất dịnh phải đến

Nói chung là bạn trẻ nào thích nghỉ dưỡng thì đi Phan Thiết là hợp lý. Vì tối hơi buồn nó không ồn ào náo nhiệt như Vũng Tàu.

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *