Những điều chủ đầu tư cần phải biết về vận hành nhân sự homestay

Thực tế, dù dịch vụ, thiết kế homestay của bạn có độc đáo và hấp dẫn du khách đi chăng nữa nhưng thái độ chăm sóc khách hàng của nhân viên không chu đáo. Chắc chắn, khách hàng của bạn sẽ một đi không trở lại. Vì thế, trong quá trình vận hành nhân sự homestay, bạn cần phải lưu ý một số điểm cơ bản sau.

Đối với nhân viên bán phòng OTAs

Đối với sự phát triển của marketing online hiện nay việc mỗi dự án homestay có cho mình 1 đội ngũ OTAs chuyên nghiệp là điều bắt buộc. Bên cạnh nhiệm vụ sales thì mỗi nhân viên OTAs còn đảm nhận nhiệm vụ quản lý công việc bán phòng trên OTAs.

Đảm bảo các danh mục về phòng, phòng trống và chương trình khuyến mãi được triển khai một cách hợp lý và rõ ràng. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên chọn nhân viên OTAs có khả năng tiếng Anh cơ bản. Bởi nhân viên bán phòng OTAs không biết tiếng Anh sẽ bỏ qua nhiều tập khách hàng tiềm năng là người nước ngoài.

nhung dieu chu dau tu can phai biet ve van hanh nhan su homestay 60ee8db994b80
Mỗi nhân viên OTAs đảm nhận nhiệm vụ quản lý công việc bán phòng trên OTAs

Đối với nhân viên lao công

Đây là vị tưởng chừng không quan trọng nhưng lại chiếm tỷ lệ cực kỳ lớn trong cảm nhận của khách hàng khi đến với homestay bạn. Một homestay được đánh giá cao là căn hộ vừa có thiết kế nội ngoại thất độc đáo vừa có sự chỉn chu, sạch sẽ trong từng khâu dọn dẹp.

Vì thế, trong quá trình vận hành nhân sự homestay, bạn cần giám sát đội ngũ lao công. Đảm bảo rằng công việc của họ đã làm hài lòng khách hàng. Để kích thích tinh thần làm việc của đội ngũ lao công, bạn có thể đưa ra một số phần thưởng để họ có động lực làm tốt công việc của mình hơn.

Đối với quản lý buồng phòng

Đây cũng là vị trí có tầm ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng của các căn hộ homestay. Quản lý phòng đảm nhận nhiệm vụ giám sát quá trình cung cấp vật dụng, trang thiết bị cần thiết cho khách hàng.

Mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ đầy đủ và tiện ích nhất. Ngoài ra, bộ phận quản lý buồng phòng còn đảm nhận nhiệm vụ xử lý than phiền của khách hàng về phòng ốc. Sau đó, sẽ làm việc trực tiếp với nhân viên lao công để khắc phục sự cố. Thậm chí, quản lý buồng phòng còn có trách nhiệm giám sát, lên lịch làm việc cho bộ phận nhân viên khác khi chủ vắng nhà.

nhung dieu chu dau tu can phai biet ve van hanh nhan su homestay 60ee8db960343
Quản lý phòng đảm nhận nhiệm vụ giám sát quá trình cung cấp vật dụng, trang thiết bị cần thiết cho khách hàng

Trên đây là một số thông tin cơ bản về vận hành nhân sự homestay mà các chủ đầu tư không nên bỏ qua. Nếu còn điều gì khúc mắc, muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, các bạn hãy liên hệ ngay cho Đầu Tư Homestay. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể để các bạn được nắm rõ hơn.

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *