“Mổ xé” thị trường kinh doanh homestay Sapa – Lào Cai

Ngoài Đà Lạt, Sapa cũng là địa điểm khơi nguồn cho lĩnh vực kinh doanh homestay ở Việt Nam phát triển. Sapa được đánh giá là một trong số các thị trường kinh doanh homestay có tính cạnh tranh cao nhất cả nước. Cụ thể, tỷ lệ căn hộ cho thuê tại Sapa đạt mức bão hòa với hơn 80% hộ gia đình kinh doanh homestay. Cùng với Đầu Tư Homestay “mổ xé” thị trường kinh doanh homestay Sapa – Lào Cai ngay dưới bài viết này nhé!

Các yếu tố khách quan khi kinh doanh homestay tại Sapa

Hiện nay, kinh doanh homestay Sapa – Lào Cai đang gặp phải 4 yếu tố khách quan cơ bản sau:

– Thị trường tổng quan: Theo số liệu thống kê, tỷ lệ khách đến với Sapa là các cặp đôi hoặc dân phượt. Do đó, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với các nhà đầu tư homestay. Theo các chuyên gia, bạn nên kinh doanh homestay theo phòng đơn. Tập trung tuyệt đối vào các yếu tố nhằm tối ưu hóa ROI.

– Giá bán và doanh thu: Hiện nay, giá các loại phòng lưu trú homestay tại Sapa dao động như sau: Entire có giá 63$/đêm, Private có giá 29$ và Shared có giá 20$. Trong đó, phòng Entire có tỷ lệ tăng trưởng cao lên tới 166%.

– Tính mùa vụ: Theo số liệu thống kê về 500 căn hộ homestay đang hoạt động ở Sapa thì có 25% tỷ lệ phòng kín. Cao nhất vào tháng 2 chiếm 45%, thấp nhất vào tháng 3 chiếm 3%. Dựa vào số liệu này, bạn hãy tính toán thật kỹ và đưa ra chiến lược điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

– Thống kê khách hàng: Chủ đầu tư nên đào tạo nhân viên thông thạo tiếng Anh và tiếng Trung, Đức và Pháp. Dĩ nhiên, bạn không nên chỉ tập trung vào khách quốc tế mà bỏ quên khách nội địa đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM,…

kinh doanh homestay Sapa 1
Theo số liệu thống kê, tỷ lệ khách đến với Sapa là các cặp đôi hoặc dân phượt

Các yếu tố chủ quan khi kinh doanh homestay tại Sapa

Bên cạnh các yếu tố khách quan trên, kinh doanh homestay Sapa – Lào Cai còn có các yếu tố chủ quan sau:

– Về con concept và dịch vụ: Hình ảnh homestay chiếm tỷ lệ 40% quyết định đặt vé của khách hàng. Bên cạnh đó, các homestay cung cấp đầy đủ dịch vụ như: Travel guidebook, transport, experience local cuisine và giới thiệu tham quan trang trại cũng thu hút khách du lịch.

– Về vị trí xây dựng homestay và kiến thức địa phương của chủ đầu tư: Nên ưu tiên các concept homestay nhà gỗ, nhà tranh, nhà sàn,….Khách du lịch khi tới Sapa để du lịch là để khám phá địa phương nên họ rất cần sự giúp đỡ của chủ homestay.

– Ngoài ra còn có một số yếu tố tác động khác như cân đối chi phí vận hành.

kinh doanh homestay Sapa 2
Hình ảnh homestay chiếm tỷ lệ 40% quyết định đặt vé của khách hàng

Vậy là Đầu Tư Homestay đã phân tích xong thị trường kinh doanh homestay Sapa – Lào Cai cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *