Kinh nghiệm đầu tư homestay Hội An hiệu quả bất ngờ

Hội An được biết đến là địa điểm du lịch nổi tiếng, hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm. Do đó, việc các nhà đầu tư tận dụng lợi thế này để phát triển mô hình du lịch homestay đang HOT trên thế giới nay. Chắc chắn sẽ đem lại những lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Dưới đây là một số kinh nghiệm đầu tư homestay Hội An hiệu quả mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Phân tích thị trường thật kỹ

Đầu tư kinh doanh homestay cũng giống với các loại hình dịch khác trên thị trường. Bước đầu tiên các chủ đầu tư không thể bỏ qua đó chính là tìm hiểu, phân tích thị trường.

Với địa điểm du lịch đặc thù như Hội An, chủ đầu tư homestay cần phải quan tâm tới các yếu tố sau: Tỷ lệ kín phòng, doanh thu, giá bán trên thị trường, thị hiếu của khách hàng. Tất cả những yếu tố này đều tác động đến tính hiệu quả của kinh doanh homestay.

Dau tu homestay Hoi An 1
Bước đầu tiên các chủ đầu tư không thể bỏ qua đó chính là tìm hiểu, phân tích thị trường

Lên kế hoạch tài chính

Để kinh doanh homestay tại khu vực có nhà đất và dịch vụ đắt đỏ như Hội An. Chủ đầu tư cần phải lên kế hoạch chi tiết về tài chính. Cụ thể:

– Bạn cần tham khảo và so sánh giá giữa các các lựa chọn khác nhau. Sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng.

– Xác định điểm hòa vốn lẫn cơ cấu về doanh thu.

– Xác định cụ thể các khoản chi phí kinh doanh phát sinh.

– Bạn cần phải chuẩn bị phương án dự phòng bởi kinh doanh luôn tìm ẩn nhiều rủi ro.

Định hướng phong cách homestay

Theo số liệu nghiên cứu, hình ảnh là yếu tố quan trọng quyết định tới 40% quyết định đặt phòng của du khách. Do đó, chủ đầu tư cần phải tập trung, trau chuốt và dành nhiều thời gian để định hướng phong cách cho căn hộ homestay của mình.

Một số phong cách đặc trưng được áp dụng tại Hội An như: Phòng cách vintage – retro, phong cách Indochine. Để chọn được phòng cách phù hợp, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ khách hàng mục tiêu hướng đến.

Sau đó, bạn cần phải xác định các dịch vụ tiện ích đi kèm của homestay để thu hút khách hàng. Có thể là: Xe đưa đón sân bay, cho thuê xe, tài liệu hướng dẫn du lịch, quà tặng miễn phí,…

Dau tu homestay Hoi An 2
Chủ đầu tư cần phải tập trung, trau chuốt và dành nhiều thời gian để định hướng phong cách cho

Tất cả những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn đầu tư homestay Hội An hiệu quả. Đảm bảo sau một thời gian ngắn vận hành sẽ thu được lợi nhuận ban đầu. Chúc các bạn thành công.

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *