Kinh doanh homestay cần bao nhiêu vốn, bao lâu thu hồi lại tiền?

remitano

Kinh doanh homestay đang là ngành nghề cực hot hiện nay. Nhưng để ngồi nhàn, thu nhập đều đều hàng tháng thì các chủ nhà phải dành rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho đầu tư, tu sửa, xây dựng và marketing. Vậy, kinh doanh homestay cần bao nhiêu vốn? Bao lâu sẽ thu hồi lại tiền? Hãy cùng Luxstay tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Trước hết, chúng ta cần xác định: mỗi loại mô hình homestay sẽ phải chịu những chi phí và có ưu – nhược khác nhau. Cần hiểu rõ mô hình mình chọn để dự tính nguồn vốn và điểm hoàn vốn.

1. Mô hình nhà dân (tận dụng nhà ở để kinh doanh homestay)

Đây được xem là mô hình dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất. Bạn sẽ tận dụng những không gian thừa của nhà mình để cho thuê lại. Bạn sẽ không mất quá nhiều cho việc các chi phí thiết kế. Thay vào đó, bạn chỉ cần chi trả các khoản chi phí biến đổi ban đầu. Thường chúng không quá 200 triệu đồng (hoa hồng cho các bên trung gian, quảng cáo, trang trí lại một chút,…).

Tuy nhiên, điều gì cũng có 2 mặt của nó. Nhận được câu trả lời tích cực về việc kinh doanh homestay cần bao nhiêu vốn thì bạn cũng khá đau đầu khi giải quyết những mặt hạn chế của mô hình nhà dân này!

thiet ke homestay doc dao 1
Bạn có thể tận dụng không gian trống cho việc kinh doanh homestay.

Nhược điểm lớn nhất của nỏ là sự bất tiện (khi bạn phải sinh hoạt chung với người lạ). Bạn bắt buộc tăng cường kiểm soát – đề phòng (trành trường hợp kẻ gian làm khách). Và homestay sex bớt thu hút hơn. Do khá hiếm khách thực sự thích nghỉ tại homestay nhà dân (thiếu riêng tư). Bạn sẽ phải bỏ ra 1 khoản phí cho marketing mạnh. Bên cạnh đó cũng cần phải kiểm soát khách hàng, đảm bảo sự thoải mái cả 2 bên.

2. Thuê nhà để làm homestay

Đây được xem là hình thức các chủ kinh doanh homestay Việt Nam ưa chuộng nhất. Việc thuê nhà khá phù hợp cho những ai chưa sở hữu bất động sản cố định. Nhất là với những chủ nhà có ý tưởng phá cách. Hoặc có khả năng thu hút được nhiều khách hàng. Tuy nhiên, chính vì đi thuê lại nên mô hình này không mấy vui vẻ lúc tính vốn.

Vì phải chịu chi phí thuê nhà dài hạn, chi phí cho các công việc quản gia (dọn dẹp, checkin/ checkout,…), hình thức này đòi hỏi số vốn lớn tối thiểu là 500 triệu đồng. Chưa kể bạn còn phải trả các phí dịch vụ khác (nếu thuê căn hộ chung cư). Bạn vừa phải thuê từ 3-5 năm để có diện tích kinh doanh. Ngoài ra còn phải đầu tư tu sửa theo ý muốn. Đồng thời vẫn phải chịu kinh phí cho các hoạt động truyền thông, nhân sự khác. Dù vậy, vì từ đầu được sửa sang theo ý muốn nên hình ảnh chỉnh chu cũng có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá khoản PR đấy nhé!

Lagom Homestay 2
Thuê lại nhà tuy rủi ro nhưng lại là hình thức khá phổ biến hiện nay.

Để tính điểm hòa vốn với loại hình này, bạn cần xác định giá bán khá linh hoạt và có phương thức dự đoán doanh thu tối thiểu chi tiết nhất.

3. Xây dựng, tu sửa cải tạo căn hộ, nhà riêng để kinh doanh

Loại hình này thường áp dụng cho các loại homestay quy mô lớn, với các dạng phòng đa dạng, thiết kế phá cách, độc đáo. Đây cũng được xem là mô hình có vốn đầu tư ban đầu “khủng” dành cho những host “có nhiều tiền”. Bạn được thoải mái thiết kế và sáng tạo theo ý muốn. Và chính sự tỉ mẩn, đầu tư kỹ càng này khiến homestay được nâng tầm giá trị, tự nó có thể là phương tiện marketing cho nó.

Vậy nếu theo loại hình này, kinh doanh homestay cần bao nhiêu vốn? Câu trả lời sẽ là con số hàng tỷ đồng.

Để thu hồi vốn nhanh với loại này, bạn cần nhắm đến nhóm khách hàng 25 – 40 tuổi và có thu nhập tốt. Bạn có thể thêm các dịch vụ bổ sung, tiện nghi hiện đại để nâng giá thuê lên nữa nhé!

mot goc homestay mot nguoi o
Tính điểm hoàn vốn khi kinh doanh homestay cần dựa trên mô hình bạn chọn.

Vốn đầu tư homestay là yếu tố cực kì quan trọng nhưng nếu chọn kinh doanh homestay là con đường lâu dài, hãy cân nhắc đến 2 loại hình có vốn đầu tư cao hơn nhưng lại giúp chúng ta có ưu thế vượt trội hơn trong lĩnh vực này!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : Kế hoạch kinh doanh homestay như thế nào là hiệu quả?

DAUTUHOMESTAY.COM KÊNH CHIA SẺ TIN TỨC ĐẦU TƯ HOMESTAY HỮU ÍCH DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giới thiệu tác giả: Homestaynhe.com

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.