Ít vốn nhưng muốn thiết kế homestay đẹp cần tham khảo ngay bài viết này!

Với số vốn eo hẹp nhưng bạn lại có đam mê kinh doanh mô hình du lịch nghỉ dưỡng homestay độc đáo? Vậy, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Đầu Tư Homestay. Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số mẫu thiết kế homestay đẹp, độc đáo và chi phí phải chăng.

Thiết kế homestay đẹp với thùng container tái chế

Kiểu thiết kế homestay độc đáo, tiết kiệm chi phí đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn tham khảo đó chính là thiết kế homestay với thùng container tái chế. Bạn hãy tận dụng các thùng container đã qua sử dụng để tái sử dụng cho công trình homestay của mình.

Trung bình một thùng container 10 feet sẽ có giá khoảng 20 triệu đồng/chiếc. Nếu tính trọn gói việc trang trí, sửa chữa lại thì chi phí 1 thùng container sẽ dao động 60 triệu đồng. Mỗi mô hình kinh doanh homestay nhỏ sẽ phải có khoảng 10 đến 12 thùng container. Vì thế, tổng giá trị chi phí mà bạn cần bỏ ra khi thiết kế homestay container sẽ dao động từ 600 đến 800 triệu đồng.

it von nhung muon thiet ke homestay dep can tham khao ngay bai viet nay 60ee8db412e93
Thiết kế homestay đẹp với thùng container tái chế

Thiết kế homestay theo kiểu du mục

Đây là kiểu thiết kế du nhập nền văn hóa của đất nước Mông Cổ xưa. Toàn bộ nội thất, lều vải và cọc đóng đều theo xu hướng du mục độc đáo. Ngoài ra, xung quanh homestay bạn cần phải thiết kế mang nét đặc trưng của du mục như: Bàn ghế gỗ, củi lửa, ghế gỗ,…Tiêu chí để lựa chọn địa điểm thiết kế homestay du mục bao gồm:

– Một vùng đất rộng nằm ở ngoại ô thành phố.

– Xung quanh vùng đất đó chỉ có cây xanh và đồng cỏ tự nhiên.

– Không khí xung quanh thoáng mát có thể kết hợp các hoạt động vui chơi ngoài trời như cắm trại, lửa trại,…

Trung bình một chiếc lều trại theo phong cách du mục sẽ mất khoảng 5-7 triệu đồng bao gồm cả trang trí. Đây là mức giá thành cực kỳ hợp lý đối với các bạn đầu tư còn ít vốn.

Thiết kế homestay theo kiểu nhà ở cộng đồng

Hiện nay, các mẫu homestay kinh doanh theo kiểu nhà ở cộng đồng đang rất phổ biến, nhất là các vùng đồng bằng ở Tây Nguyên. Với kiểu thiết kế homestay đẹp này, bạn cần phải tạo ra một khu nhà sàn gỗ có không gian rộng. Bên trong chia làm nhiều buồng ngủ nhỏ và có cả phòng cho đoàn khách được ngủ chung.

Thường đối với mẫu thiết kế homestay này, nhiều chủ đầu tư đã tận dụng lại nhà cũ rồi cải tạo thành khu homestay với chi phí bỏ ra dao động từ 300 đến 500 triệu đồng/căn.

it von nhung muon thiet ke homestay dep can tham khao ngay bai viet nay 60ee8db4886f1
Thiết kế homestay theo kiểu nhà ở cộng đồng

Vậy là chúng tôi đã gợi ý xong một số mẫu thiết kế homestay đẹp mà bạn không nên bỏ qua nếu có nhu cầu kinh doanh homestay với số vốn eo hẹp. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn tham khảo.

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *