Hướng dẫn quy trình đặt phòng trên Agoda chi tiết từ A-Z

remitano

Agoda được biết đến là một website trực tuyến  toàn cầu nổi tiếng về cho thuê khách sạn, đặt vé máy bay. Bài viết này homestaynhe sẽ hướng dẫn quy trình đặt phòng trên Agoda chi tiết từ A-Z dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể chọn cho mình phòng chất lượng, giá tốt, phục vụ 5 sao và sẽ giúp bạn có một chuyến đi thoải mái hơn cả mong đợi đấy. 

Tại sao nên đặt phòng trực tuyến trên Agoda? 

Agoda là một hệ thống cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Agoda liên kết với hơn 96% các khách sạn phổ biến trên toàn thế giới (khoảng 775.000 resort, khách sạn, nhà nghỉ). Là một hệ thống đặt phòng uy tín, Agoda đang được sử dụng rất phổ biến và có nhiều ưu điểm.

 • Agoda thường có rất nhiều chương trình khuyến mãi lớn, tùy từng chương trình mà giá phòng có thể giảm từ 30 – 40% so với giá niêm yết.
 • Agoda có chính sách điểm thưởng khá hấp dẫn, bạn sẽ được tự động nhận điểm thưởng có giá trị lên tới 4% – 7% giá phòng khi đặt phòng khách sạn trên hệ thống này. Bạn có thể sử dụng điểm thưởng để giảm giá phòng trực tiếp hoặc tích điểm để được đặt phòng miễn phí khi đủ điểm.
 • Vào thứ 6 hàng tuần, Agoda thường có chương trình khuyến mãi lớn, có khi giảm tới 50% giá phòng. Bạn hãy đăng ký nhận thông tin qua email để được cập nhật đầy đủ và kịp thời các chương trình khuyến mãi nhé.
 • Agoda có nhiều tiện ích như chọn sao, lọc giá, xem bình luận… nên bạn có thể dễ dàng đánh giá được chất lượng của khách sạn mình đang tìm hiểu khi đặt phòng trên hệ thống này.
 • Agoda còn có chính sách “Ưu Đãi Nội Bộ” cho các thành viên trên hệ thống. Tùy từng khách sạn mà bạn sẽ được giảm giá thêm khi là thành viên của Agoda.
 • Khi đặt phòng qua Agoda, bạn có thể chọn thanh toán trả sau. Tuy nhiên, bạn cần thanh toán trước ít nhất 5 ngày so với ngày nhận phòng.
 • Một số khách sạn liên kết trên Agoda có chính sách “Miễn phí hủy đặt phòng”, nếu bạn hủy đặt phòng trước 3 ngày so với ngày nhận phòng thì sẽ không bị mất phí.
 • Trên trang Agoda khách hàng cũng để lại những đánh giá sâu sắc, trung thực về chuyến đi của họ cho nên đây cũng là điểm mạnh của Agoda so với các đổi thủ 

Quy trình các bước đặt phòng khách sạn trên Agoda

Làm sao đặt phòng trực tuyến trên Agoda? Để đặt phòng trên Agoda, bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau nhé.

Bước 1: Check in

Bạn truy cập vào website Agoda.com, sau đó chọn ngôn ngữ Tiếng Việt rồi tiếp tục điền thành phố/địa điểm du lịch mà bạn muốn đặt khách sạn. Để tìm được khách sạn tối ưu với các nhu cầu của mình thì bạn nên điền thêm thông tin như Ngày nhận phòng (check-in), Ngày trả phòng (check-out), Số đêm ở lại (nights), Số người và số phòng (trong mục Guests, chọn số người lớn, số trẻ em và số phòng). Để mở rộng thêm lựa chọn về số người và số phòng, bạn nhấn vào Lựa chọn khác (more options) để điền thông tin thích hợp.

Hướng dẫn quy trình đặt phòng trên Agoda chi tiết từ A-Z
Hướng dẫn quy trình đặt phòng trên Agoda chi tiết từ A-Z

Bước 2: Lựa chọn khách sạn phù hợp

Bắt đầu xem danh sách các khách sạn sẵn có phù hợp với thời gian du lịch của bạn. Mặc định, Agoda sẽ gợi ý cho bạn một số khách sạn hợp lý theo các tiêu chí của họ (ngay trên đầu), dĩ nhiên bạn cũng chỉ nên tham khảo. Để rút gọn danh sách hoặc đưa ra lựa chọn hiệu quả hơn, bạn có thể lựa chọn theo công cụ lọc như sau:

 • Số sao của khách sạn: Từ 1 -> 5 sao hay ngược lại.
 • Giá phòng: Tìm khoảng giá phòng bạn mong muốn, sau đó có thể sắp xếp theo giá phòng, từ đó  so sánh các dịch vụ/chế độ và đặc biệt là đánh giá từ người dùng từ các khách sạn khác nhau.
 • Các hình thức thanh toán: với các lựa chọn là thánh toán tiền tại chỗ ở, trả tiền ngay, hoặc đặt phòng không cần thẻ tín dụng v…v…
 • Các hình thức lọc khác: đánh giá của khách hàng, các tiện nghi mong muốn, loại hình nơi ở (căn hộ, khách sạn, homestay…)
Hướng dẫn quy trình đặt phòng trên Agoda chi tiết từ A-Z
Hướng dẫn quy trình đặt phòng trên Agoda chi tiết từ A-Z

Bước 3: Kiểm tra các tiện ích liên quan

Sau khi bấm vào để xem chi tiết, bạn nên dành thời gian đọc tất cả các thông tin về khách sạn mà mình dự định đặt. Agoda cung cấp đầy đủ hình ảnh cũng như thông tin để bạn có thể lựa chọn hiệu quả nhất. Sau khi xem xong thông tin về giá phòng, hình ảnh và các dịch vụ của khách sạn, bạn nên kiểm tra thêm Khoảng cách tới bến xe/sân bay (ở mục Thông tin hữu ích phía gần cuối) để thuận tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm vị trí khách sạn bằng Google Maps để xem có thuận lợi để di chuyển tới các địa điểm mà bạn dự định tham quan hay không.

Hướng dẫn quy trình đặt phòng trên Agoda chi tiết từ A-Z
Hướng dẫn quy trình đặt phòng trên Agoda chi tiết từ A-Z

Bước 4: Đặt phòng tại Agoda bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin:

 • Người đặt phòng: Thông tin của bạn
 • Email: Điền email của bạn để hệ thống gửi chứng từ khi đặt phòng thành công
 • Số điện thoại: Điền số điện thoại của bạn để Agoda liên hệ khi cần thiết
 • Quốc gia cư trú: Chọn “Việt Nam”
 • Nếu bạn đặt phòng cho người khác thì đánh dấu tích vào ô “Tôi không ở phòng nào tại khách sạn này. Tôi đặt phòng giúp cho người khác.”
 • Điền thông tin thanh toán, kiểm tra giá phòng lần cuối và tiến hành thanh toán tiền qua thẻ hoặc Paypal.
Hướng dẫn quy trình đặt phòng trên Agoda chi tiết từ A-Z
Hướng dẫn quy trình đặt phòng trên Agoda chi tiết từ A-Z

Sau khi thanh toán đặt phòng trên Agoda, hệ thống sẽ gửi một email thông báo về thông tin đặt phòng mà bạn vừa thực hiện. Bạn có thể in nó ra và sử dụng để nhận phòng. Nếu việc điền thông tin có sai sót, bạn hãy liên hệ Agoda để được hỗ trợ theo đường dây nóng 028 4458 2393.

Lưu ý cách thanh toán trên Agoda

 • Để đặt phòng trên Agoda có cần thẻ tín dụng không? Bạn cần có thẻ tín dụng (Master/Visa hay Amex) hoặc Paypal. Ngoại trừ trường hợp đi du lịch trong nước, bạn cần có thẻ tín dụng khi đi du lịch nước ngoài để chủ động và an toàn hơn trong mọi giao dịch.
 • Về phía Agoda: Agoda yêu cầu bạn phải đặt trước 100% tiền cọc đồng thời thao tác hủy phòng trước thời hạn check-in từ 1 đến 2 tuần để đảm bảo cho lợi ích chung của các đối tác khách sạn.
 • Có thể liên hệ với khách sạn trước khi đặt phòng để kiểm tra lại các thông tin của khách sạn và so sánh xem giá phòng qua kênh nào rẻ nhất.Giá đặt phòng trên Agoda là giá niêm yết đã bao gồm VAT. Mức giá này thường thấp hơn giá tại khách sạn đó nếu bạn đặt phòng trực tiếp qua điện thoại.
 • Hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin như ngày đặt phòng, ngày trả phòng, số người và số phòng trước khi xác nhận thanh toán.
 • Tùy theo quy định của từng ngân hàng mà bạn sẽ phải trả 1% – 4% phí chuyển đổi khi thanh toán bằng USD, còn phí chuyển đổi chung cho tất cả các thẻ master card và visa là 3%.
 • Nếu muốn hủy phòng khách sạn đã đặt, bạn nên thao tác nhanh tránh việc kéo dài thời gian. Agoda sẽ hoàn tiền lại cho bạn sau khi hủy phòng thành công. Tuy nhiên bạn sẽ phải chờ mất một thời gian để nhận lại tiền. (Đối với Booking.com thì bạn sẽ nhận lại được tiền ngay).

Một số Tips nhỏ khi đặt phòng trên Agoda

1. Đăng ký thành viên các website đặt phòng:

Đây là bước cực kỳ quan trọng, quyết định thành bại của chiến dịch “đặt phòng giá rẻ”. Vì sau khi đăng ký thành viên bạn sẽ biết được:

– Tất cả chương trình khuyến mãi của website đặt phòng.

– Những “deal hot”, độc quyền của khách sạn, resort.

– Mã giảm giá dành riêng cho từng tài khoản (sẽ giải thích rõ hơn ở cách số 7).

– Nhận mã đặt phòng (booking confirmation) từ khách sạn.

… và rất nhiều thông tin khác nữa.  

2. Hạn chế đặt phòng vào mùa cao điểm, ngày cuối tuần:

Mùa cao điểm ở mỗi nơi sẽ khác nhau, thường dựa vào thời tiết, vị trí địa lý, thiên nhiên và mùa lễ hội ở nơi ấy.

Tham khảo mùa cao điểm một số vùng ở Việt Nam như sau:

– Miền Bắc: Tháng 10 – tháng 3: Mùa hoa ở Tây Bắc, mùa lễ hội kéo dài đến qua tết.

– Miền Trung (những tỉnh giáp biển): Tháng 5 – tháng 9: Mùa hè nắng nóng.

– Tây Nguyên (Đà Lạt): Cuối năm – tháng 4, mùa hè thường mưa.

– Miền Nam (Tp.HCM): Tháng 11 – tháng 4: Mùa khô ở miền Nam.

– Miền Tây: Mùa nước nổi tầm tháng 10, 11 kéo dài đến tết.

Bên cạnh mùa cao điểm, những ngày cuối tuần: thứ 6, 7 (chủ nhật không phải ngày cao điểm vì thông thường trưa 12h chủ nhật là ngày khách trả phòng) thường giá phòng sẽ cao hơn ngày thường và khó tìm được phòng giá rẻ vào thời điểm này.

Một số Tips nhỏ khi đặt phòng trên Agoda
Một số Tips nhỏ khi đặt phòng trên Agoda

 3. So sánh giá phòng:

Có 2 cách để so sánh giá phòng:

– Cách 1: So sánh giá phòng của các khách sạn trên cùng 1 website đặt phòng.

– Cách 2: So sánh giá phòng của khách sạn trên nhiều website đặt phòng cùng lúc.

Đơn giản có thể hiểu là, một khách sạn có thể đăng bán phòng trên nhiều website và tự điều chỉnh mức giá theo từng thời điểm, hoặc có thể ký kết một chương trình ưu đãi độc quyền trên một website nào đó. Đây là cách giúp bạn dễ tìm được website có giá rẻ nhất với cùng một loại phòng, tiêu chuẩn như nhau.

4. Tìm hiểu các chương trình khuyến mãi trước khi đặt:

Mỗi website sẽ có những chương trình ưu đãi riêng. Chính vì vậy, khi bạn đã trở thành thành viên thì chắc chắn sẽ nhận được thông tin khuyến mãi. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các chương trình ưu đãi giảm giá do website kết hợp với các ngân hàng…

5. Last minutes booking (Đặt phòng giờ chót, đặt phòng sát ngày, sát giờ…)

Không như vé máy bay, nhiều người cứ lầm tưởng là đặt khách sạn càng sớm giá càng rẻ, điều này không sai nhưng chưa đúng hoàn toàn. Bạn không có nhiều lựa chọn di chuyển nhưng có rất nhiều lựa chọn khách sạn tại một điểm du lịch nào đó. Vì thế việc “cancel booking” (huỷ đặt chỗ), “no show” (khách không đến), thay đổi lịch trình phút chót, hoặc bạn bị trễ chuyến bay đến nơi đôi khi quá khuya… là việc xảy ra thường xuyên đối với ngành dịch vụ lưu trú. Đặt phòng giờ chót ra đời để giải quyết việc lấp đầy công suất tối đa phòng trống cho các khách sạn, đổi lại khách sạn phải “down giá cực sốc” để kích thích khách đặt phòng ngay.

 6. Săn “deal” độc quyền, ưu đãi bí mật:

Thường một số khách sạn trên website Agoda sẽ có những ưu đãi độc quyền giảm lên đến 70%, 80%, 90%… bạn dễ dàng đặt được phòng giá rẻ nhưng lại được phục vụ tiêu chuẩn 4 – 5 sao.Để tìm được những khuyến mãi  “khủng” như thế bạn chỉ có cách thường xuyên tìm kiếm trên website thôi. Nếu thấy giá tốt thì phải đặt ngay kẻo lỡ.

7. Bỏ “phòng vào giỏ” nhưng không đặt ngay:

Nếu đã từng mua hàng ở các website thương mại điện tử (TMĐT) như Tiki, Lazada… thì khi bạn chọn một sản phẩm nào đó bỏ vào giỏ hàng, đến bước chuẩn bị thanh toán nhưng bạn quyết định không mua nữa. Khoảng vài giờ sau, hoặc vài ngày sau bạn sẽ nhận được email thông báo về việc bạn đã “bỏ quên” món hàng ấy và yêu cầu bạn vào mua lại. Đặt phòng cũng vậy, khi bạn đã chọn khách sạn, loại phòng ưng ý rồi nhưng đến bước cuối cùng bạn không đặt nữa thì bạn sẽ nhận được email của bên website kèm thêm một mã giảm giá (thường xảy ra ở Booking.com, Agoda), đây chính là điểm khác biệt lớn đối với website TMĐT thường thấy.

8. Đặt trực tiếp với khách sạn:

Thông thường khi khách sạn đăng bán phòng trên các website như Agoda, Booking.com,… phải trả 15% phí hoa hồng cho các website ấy khi có khách đặt phòng thành công. Ở một số khách sạn nhỏ, chính sách giá phòng sẽ linh hoạt hơn khách sạn lớn. Vì thế, bạn có thể gọi điện thoại đặt trực tiếp hoặc qua kênh Facebook của khách sạn, rất có thể bạn sẽ nhận được giá ưu đãi hơn. Chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng cách này vì khi đặt trực tiếp với khách sạn bạn phải thanh toán cọc trước, nếu gặp những rủi ro về thanh toán như: đặt rồi nhưng khách sạn không giữ phòng, tự đổi loại phòng so với thoả thuận ban đầu… ngay lúc đó bạn phải tự giải quyết những rắc rối “không đáng có” như trên. Nhưng khi bạn đặt qua các website, bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi đặt phòng hơn.

Homestaynhe hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp các bạn chọn được phòng chất lượng tốt nhất, với chi phí phù hợp cho chuyến đi và trải nghiệm được ẩm thực, văn hóa nhiều vùng miền hơn nữa.Chúc các bạn có những trải nghiệm đáng nhớ và thú vị trên những cung đường mới.

Homestaynhe.com Team

 

Giới thiệu tác giả: Homestaynhe.com

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.