Du lịch Quy Nhơn – Phú Yên 2 người, 3 đêm, 4 ngày chất lừ!

remitano

5
(3)

Phải nói rằng du lịch Quy Nhơn – Phú Yên rất rất là đẹp nhé các bạn. Cùng khám phá hành trình 4 ngày khám phá xứ nẫu nhé!

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn cực chi tiết

[wpcc-iframe title=”“Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn cực chi tiết” — Du Lịch Chất” class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” src=”https://dulichchat.com/kinh-nghiem-du-lich-quy-nhon-cuc-chi-tiet/embed/#?secret=0YMTjLt3O0″ data-secret=”0YMTjLt3O0″ width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]

Du lịch Quy Nhơn – Phú Yên 2 người, 3 đêm, 4 ngày chất lừ!

Phương tiện di chuyển

Có nhiều xe đi tới Quy Nhơn nhưng mình chọn Phương Trang nhé. Mình đi xe khách Phương Trang từ Sài Gòn – Quy Nhơn. Xuất phát lúc 19h45. (265k/1ng). Có 1 vấn đề khi tới Quy Nhơn là mình không thấy xe trung chuyển của Phương Trang. Và mình bắt xe ôm của 1 chú trong đó, giá rất rất rẻ luôn, chú thân thiện và tốt bụng. Hình như người ở Quy Nhơn ai cũng tốt bụng như vậy thì phải.

Từ Quy Nhơn – Tuy Hòa mình đặt xe của hãng Sao Limousine Nha Trang – Tuy Hoà – Quy Nhơn. Giá 110k/1 người. Và đi về từ Tuy Hòa – Sài Gòn lúc 18h00. (220k/1ng).

Thời gian di chuyển

Sài Gòn – Quy Nhơn là 11 tiếng.
Quy Nhơn – Tuy Hòa là 1,5 tiếng.
Tuy Hòa – Sài Gòn là 10 tiếng.

du lich quy nhon phu yen dulichchat 29 1

Khách sạn, Homestay Quy Nhơn, Phú Yên

Quy Nhơn mình chọn Sunrise Guest House ngay gần bến xe Quy Nhơn. Vì tụi mình đi cả ngày tối về nghỉ ngơi nên không có cần phải vài sao làm gì. Cô Chú chủ khách sạn rất chu đáo và tận tình. Có cho thuê xe máy giá 100k/1 ngày.

Tuy Hòa mình chọn homestay của Samstay. Siêu siêu dễ thương và decor rất đẹp. Cô chủ ở đây thì khỏi nói. Rất thân thiện và còn hướng dẫn tụi mình đi chơi như thế nào và chỉ địa điểm ăn uống mà cô tích lũy được từ mọi người. Cô có cho thuê xe máy luôn nhé. 120k/1 ngày.

Top 16 homestay Quy Nhơn xinh ngất ngây, giá rẻ mê say

[wpcc-iframe title=”“Top 16 homestay Quy Nhơn xinh ngất ngây, giá rẻ mê say” — Du Lịch Chất” class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” src=”https://dulichchat.com/top-16-homestay-quy-nhon-xinh-ngat-ngay-gia-re-me-say/embed/#?secret=LwNfNTSYDB” data-secret=”LwNfNTSYDB” width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]

Đến Crown Retreat Quy Nhơn vẫy vùng trong bể bơi tràn bờ ven biển siêu ảo

[wpcc-iframe title=”“Đến Crown Retreat Quy Nhơn vẫy vùng trong bể bơi tràn bờ ven biển siêu ảo” — Du Lịch Chất” class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” src=”https://dulichchat.com/den-crown-retreat-quy-nhon-vay-vung-trong-be-boi-tran-bo-ven-bien-sieu-ao/embed/#?secret=rT81tfF19B” data-secret=”rT81tfF19B” width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]

Địa điểm check in ở Quy Nhơn, Phú Yên

Ngày 1: Eo Gió – Hòn Khô

1 điều lưu ý cho các bạn khi đi xe máy. Nhớ đi cẩn thận và chuẩn bị cho mình mắt kính hoặc mũ Fullface thì càng tốt nhé. Vì đường đi rất rất gió và cát. Do 2 đứa mình không mang đồ tắm nên đã bỏ qua Kỳ Co. Xin nhường lại Kỳ Co cho các bạn khác review. Kỳ Co và Eo Gió rất gần nhau. Nên các bạn có thể đi 2 địa điểm đó vào buổi sáng nhé.

Eo gió

Mình bắt đầu đi xe máy từ khách sạn tới Eo Gió, khoảng 23,3km, đi qua cầu Thị Nại. Đoạn đường này đang sửa nên không đi nhanh được và rất gió. Đúng là Eo Gió. Rất rất là gió luôn nhé. Nhưng rất đẹp. Dưới Eo Gió có những bãi đá cũng rất đẹp. Các bạn cẩn thận vì đá rất trơn nhé. Mình bị dập mông ở đó vì bất cẩn.

du lich quy nhon phu yen dulichchat 6 4

Các bạn nên đi vào lúc 8h – 9h vì lúc đó sẽ ít người và có thời gian chụp hình nhiều hơn. Lúc đó các tour Kỳ Co – Eo Gió người ta chưa tới. Trên đường đi có rất nhiều người đi xe máy săn đuổi các bạn để hướng dẫn bán các tour đi Kỳ Co – Hòn Khô trong ngày nữa.

Vé vào cổng: 25k/người.
Gửi xe: 10k/người.

Hòn Khô

Đi Hòn Khô lúc 14h30 với 20,5km. Đường đi ngược lại với Kỳ Co và Eo Gió nhé. Mình không mua tour mà tự đi nhé. Khi tới nơi các bạn gửi xe thì có các Cô Chú ngoài đó chào đón để mua vé tàu ra Hòn Khô.

Khi ra Hòn Khô bạn sẽ được chụp hình với cây Cầu Gỗ và tắm biển ở đó. Biển ở đó rất trong và đẹp. Sau khi tắm biển chán chê thì gọi thuyền ra chở mình vô bến.

du lich quy nhon phu yen dulichchat 7 4du lich quy nhon phu yen dulichchat 8 4

Vé tàu: 100k/người.
Gửi xe: 5k/người.
Tắm nước ngọt: 10k/người.

Kết thúc ngày 1 ở Quy Nhơn nhé.

Hòn Khô – Quy Nhơn – Tưởng không hot mà hot không tưởng

[wpcc-iframe title=”“Hòn Khô – Quy Nhơn – Tưởng không hot mà hot không tưởng” — Du Lịch Chất” class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” src=”https://dulichchat.com/hon-kho-quy-nhon-tuong-khong-hot-ma-hot-khong-tuong/embed/#?secret=N5oMmNoMmM” data-secret=”N5oMmNoMmM” width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]

Ngày 2: Cù Lao Xanh – Surf Bar 2

Cù Lao Xanh

Mình đặt tour Cù Lao Xanh của bạn Nguyễn Đức Toàn nhé. Ngày nào cũng có tour ra Cù Lao Xanh hết nha. 7h30 có mặt tại bến tàu Bến Tàu Hàm Tử Đi Cù Lao Xanh để bắt đầu đi cano ra đảo. Đi tầm 30p thì tới đảo. Khi tới đảo có xe điện đưa rước vào trạm nghỉ ngời dùng nước chanh dây và nước chanh lấy lại sức.

Sau đó đi xe điện khám phá ngọn hải đăng. Đi bộ lên tầm 1km nhé. Bù lại lên ngọn hải đăng không làm chúng ta tốn công lên. Vì lên đó rất rất xuất sắc.

du lich quy nhon phu yen dulichchat 11 4

Tiếp theo đó thì đi lặn ngắm san hô tại vị trí mà cano đưa chúng ta tới. Tắm ở đó tới trưa thì lên dùng bữa. Phải nói là tour này cho các bạn ăn ngập họng luôn. Đồ ăn bao la. Sau đó nghỉ ngơi lấy lại 1 ít sức lực sau khi tắm biển và lên ngọn hải đăng.

Tầm 14h tiếp tục đi bãi đá thảo nguyên xanh. Phải nói là ở đó rất đẹp luôn. Nếu đi Cù Lao Xanh mà không đi chỗ đó thì các bạn sẽ thấy tiếc nuối. Chỗ nào lên hình cũng đẹp. Tiếp theo đi tiếp xe điện vòng quanh đảo và đi cano về lại đất liền.

du lich quy nhon phu yen dulichchat 9 4

Giá tour: 750k/người.

Trong tour của mình có các bạn hướng dẫn viên chụp hình rất có tâm và lăn xả để chụp hình cho cả đoàn. Hình như giá tour đó chủ yếu tiền đi đầu tư vào đồ ăn hay sao đó. Toàn hải sản. Tôm nướng, Cấp hấp, Ghẹ hấp, Canh rong biển, Mực xào, Lẩu hải sản, Chả cá…

Surf Bar 2

Chỗ này chắc không phải review nhiều thì các bạn cũng biết tới nó rồi. View ngay biển luôn. Nước cũng tạm được. Giá thì ok nhé. Ngồi đây ngắm hoàng hôn thì còn gì bằng nữa. Đi từ cổng vào là đã có đủ hình cho các bạn chụp cháy máy rồi.

du lich quy nhon phu yen dulichchat 16 4

Ngày 3: Tháp Bánh Ít – Tuy Hòa – Hải Đăng Mũi Điện

Tháp Bánh Ít

du lich quy nhon phu yen dulichchat 17 3

Các bạn nên đi đường trong tránh đi đường QL1A nhé. Đường trong Đào Tấn và Nguyễn Huệ. 18,3km. Xuất phát từ 6h30 tới nơi là 7h30. Và 2 đứa mình là ng đầu tiên tới đó. Lúc đó không có ai có thể tranh mất các chỗ đẹp của mình.

Lên đó sống ảo và chụp các kiểu tầm 1h thì chúng mình về trả phòng đi đợi xe đi Tuy Hòa.

Vé vào cổng: 15k/người.
Gửi xe: 5k/người.

Hải Đăng Mũi Điện

du lich quy nhon phu yen dulichchat 19 3

Xuất phát lúc 14h với 31,5km. Đường đi phải nói là bao đẹp. 1 bên núi và 1 bên biển. Khi tới nơi các bạn đi bộ lên tầm 1km và sẽ thấy điều kì diệu trước mắt mình. Bên dưới có các chú xe ôm đợi hỏi các bạn. Nếu ai cảm thấy đi không được thì có thể xe ôm lên đó với giá 50k/1người/1lần. Và xuống cũng vậy nhé.

Bậc thang lên ngọn hải đăng được làm bằng gỗ rất chắc chắn. Khi lên tới đó các bạn sẽ thấy được sự yên bình của Biển Phú Yên. Và tiếp theo đi bộ xuống Mũi Đại Lãnh. Chụp hình checkin bao đẹp.

du lich quy nhon phu yen dulichchat 20 3

Dưới Hải Đăng Mũi Diện có bãi Môn rất đẹp. Nước biển trong và không có sóng nhé.

Các bạn nên mang theo đồ tắm.

Vé vào cổng: 20k/người.
Gửi xe: 10k/người.
Nước ngọt: 15k/chai
Nhớ mang nước đi theo nhé. Các bạn sẽ cần nó rất rất nhiều.

Ngày 4: Gành Đá Đĩa – Nhà Thờ Mằng Lăng – Cầu gỗ Ông Cọp – Bãi Xép – Sài Gòn

Mình đi Phú Yên đợt này dính vào áp thấp nhiệt đới nên trời âm u. Dù 2 đứa đã mang áo vàng để kéo mặt trời lại nhưng mà không thành công.

du lich quy nhon phu yen dulichchat 18 3

Gành Đá Đĩa

Xuất phát lúc 7h với 37,4km. Gành Đá Đĩa lên hình đúng là đẹp. Với những khối đá chẳng ở đâu có được xếp chồng lên nhau. Các bạn có thể dậy sớm thì nên đi sớm nhé. Vì lúc mình tới là 8h30 là đã đông người rồi.

Vé vào cổng: 20k/người.
Gửi xe: 5k/người.
Nước ngọt: 10k/chai

du lich quy nhon phu yen dulichchat 22 3

Nhà Thờ Mằng Lăng

Rất cổ kính và đẹp. Mọi góc cạnh của nhà thờ các bạn đều checkin được nhé.

Vé vào cổng: 0đ
Gửi xe: 5k/người. Mình gửi ngoài tiệm nước mía.

Cầu Gỗ Ông Cọp

Là 1 cây cầu gỗ bắc qua sông để qua QL1A. Rất chắc chắn nha các bạn. Mình cũng dừng lại làm vài pic rồi di chuyển qua địa điểm khác.

du lich quy nhon phu yen dulichchat 32

Bãi Xép

Bãi xép trong bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Sau bộ phim nhiều người đến quá nên hết cỏ rồi các bạn à. Nhưng được cái vào hình quay xuống biển cũng đẹp lắm nhé. Bãi biển ở đó cát trắng mịn và nước biển siêu trong luôn nhé.

du lich quy nhon phu yen dulichchat 27 3

Vé vào cổng: 20k/1 người
Gửi xe: miễn phí.
Tắm nước ngọt: 20k/1 người.

Phú Yên giá cả rất phải chăng nhé các bạn. Chưa bị chặt chém gì đâu nè. Và hơn hết là người dân ở đây rất chi là tốt bụng luôn. Đi du lịch sợ bị chặt chém nhưng tới Phú Yên thì bỏ suy nghĩ có nha nha nha.

Ẩm thực ở Quy Nhơn, Phú Yên

Quy Nhơn

– Bún rạm và bún tôm hầu hết Quy Nhơn đều bán nhé các bạn.
– Ốc tô 20k ở quán Ốc Bông ngay đường Ngọc Hân Công Chúa giao nhau với Xuân Diệu nhé.
– Hải sản ở các đường Xuân Diệu nhé.
– Ghé đường phố ẩm thực mua Mực rim và nem chua để làm quà nhé các bạn.

cua huynh de dulichchat 2 3

Phú Yên

– Đặc sản phải nói là Mắt cá ngừ đại dương.
– Bánh xèo, bánh bèo chén, bún mắm Tháp Nhạn.
– Chè 3k gần siêu thị Coop mart.
– Bánh tráng mạch nha ngay chỗ gửi xe ở nhà thờ Mằng Lăng nhé.
– Hải sản Tuấn ngay cầu An Hải. (Khi đi Gành đá đĩa và nhờ thờ Măng Lăng xong tiếp tục đi chuyển tới bãi xép thì mình ghé quán này ăn trưa và nghỉ ngơi). Giá hơi mắc nhưng được cái hải sản rất tươi và nồi lẩu hải sản phải nói là đầy ứ hự luôn.

mat ca ngu ba tam 1

Trên đây là bài review chi tiết của mình về chuyến đi Quy Nhơn – Phú Yên. Mong nó sẽ giúp các bạn đi tới đây có thể có những điều trọn vẹn nhất.

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702

Theo Viết Diêm

Xem thêm các bài viết:

Đến Crown Retreat Quy Nhơn vẫy vùng trong bể bơi tràn bờ ven biển siêu ảo
Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn cực chi tiết
Surf Bar – quán bar ven biển được check in nhiều nhất khi du lịch Quy Nhơn

Ba hòn đảo phải check-in khi đến Quy Nhơn nghỉ hè
Quy Nhơn xanh biếc nhìn từ trên cao
Review khám phá trọn vẹn Quy Nhơn – Phú Yên 4N3Đ cực chất
Review hành trình Quy Nhơn – Phú Yên 3N2D kĩ tận chân răng

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 3

[wpcc-script type=”application/ld+json”]

Giới thiệu tác giả: Homestaynhe.com

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.