Cần chuẩn bị những gì khi đầu tư kinh doanh homestay?

Bạn đang dự định bỏ một số vốn kha khá để đầu tư vào lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng homestay? Vậy, bạn đã nắm rõ mình cần phải chuẩn bị những gì khi kinh doanh homestay chưa? Nếu chưa, hãy để Đầu Tư Homestay mách nhẹ ngay dưới đây nhé!

Vốn đầu tư

Kinh doanh homestay muốn vận hành được đầu tiên bạn phải có số vốn nhất định trong tay. Để đầu tư homestay, bạn cần có ít nhất vài chục cho tới vài trăm triệu đồng.

Theo các chuyên gia, để có thể vận hành mô hình homestay tốt trong thời gian đầu, doanh nghiệp cần phải có từ 300-500 triệu đồng. Bởi thời gian đầu sẽ phát sinh nhiều chi phí. Thậm chí, nhà đầu tư còn phải chi tiền ra để bù lỗ khi chưa có nhiều khách.

Kinh doanh homestay 1
Doanh nghiệp cần phải có từ 300-500 triệu đồng để có thể vận hành mô hình homestay

Nghiên cứu thị trường thật kỹ

Không chỉ trong homestay, nếu muốn thành công khi đầu tư lĩnh vực nào đó, chủ đầu tư cần phải nghiên cứu thị trường thật kỹ lưỡng. Chủ đầu tư cần phải nghiên cứu và xác định được khách hàng mục tiêu mà mình muốn nhắm tới là ai?

Họ có sở thích gì? Họ bao nhiêu tuổi? Họ đang sinh sống ở đâu? Trả lời được tự tin các câu hỏi này sẽ quyết định được vị trí cũng như cách thiết kế homestay đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mục tiêu dài hạn trong thiết kế homestay của bạn làm cho khách ở một lần và muốn quay trở lại lần 2.

Địa điểm xây dựng homestay

Bạn cần phải xác định vị trí xây dựng homestay sắp tới của mình. Tốt nhất, bạn nên chọn vị trí thuận tiện cho du khách di chuyển. Đặc biệt là các vị trí gần địa điểm du lịch nổi tiếng. Nếu có được vị trí đắc địa này, homestay của bạn sẽ đón được nhiều lượt khách ghé thăm mỗi ngày hơn so với các vị trí khác.

Thuê mặt bằng

Trường hợp bạn có điều kiện thuê mặt bằng để kinh doanh homestay. Bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư ban đầu kha khá. Đồng thời mô hình homestay của bạn sẽ nhanh chóng thu hồi lại vốn.

Trường hợp không sở hữu được mặt bằng, bạn có thể đi thuê lại từ một người khác. Thực tế đã có nhiều người kinh doanh mô hình homestay theo cách này hiệu quả.

Hoàn thiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh homestay

Homestay là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, do đó bạn cũng phải hoàn thành thủ tục để xin cấp giấy phép kinh doanh. Ngoài ra, bạn còn phải xin một số giấy phép khác như: Giấy chứng nhận trật tự an ninh, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy, giấy công nhận xếp hạng.

Kinh doanh homestay 2
Bạn cũng phải hoàn thành thủ tục để xin cấp giấy phép kinh doanh

Trên đây là một số điểm bạn cần phải chuẩn bị trước khi bắt tay vào đầu tư kinh doanh homestay. Nếu trong quá trình đầu tư gặp khó khăn nào đó cần tư vấn. Bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *