Các chi phí phát sinh khi kinh doanh homestay chủ đầu tư nên biết

Để đầu tư homestay hiệu quả, bên cạnh đầu tư xây dựng/sửa chữa căn hộ, mua sắm đồ dùng nội thất. Chủ đầu tư cần phải chi thêm một số tiền kha khá cho các khoản phát sinh sau. Cùng với Đầu Tư Homestay điểm qua các chi phí phát sinh khi kinh doanh homestay đó nhé!

Chi phí thuê người thiết kế homestay

Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không có gu thẩm mỹ để tự tay thiết kế cho căn hộ homestay của mình. Cách tốt nhất đó chính là thuê kiến trúc giỏi để giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình. Thực tế, thuê người thiết kế căn hộ homestay đẹp, độc đáo để thu hút du khách sẽ có chi phí khá cao. Dao động từ 30-40 triệu đồng/người.

Chi phi phat sinh khi kinh doanh homestay 1
Chi phí thuê người thiết kế homestay dao động từ 30-40 triệu đồng/người

Chi phí để mua đồ dùng trang trí

Khi xây dựng phần thô của homestay xong, để không gian được đẹp, ấn tượng trong mắt du khách. Chủ đầu tư cần phải bỏ ra số tiền nhỏ để mua đồ dùng trang trí cho căn nhà.

Mọi thứ đều phải thật tỉ mỉ, chăm chút ở từng vật dụng, chi tiết nhỏ. Đảm bảo làm hài lòng cả những du khách khó tính nhất khi tới đây. Lưu ý, các món đồ trang trí phải có sự hài hòa với phong cách thiết kế của căn homestay.

Chi phí để thuê nhân viên

Khi xác định đầu tư kinh doanh homestay lâu dài, chắc chắn sẽ có nhiều việc mà một mình bạn sẽ không thể quán xuyến nổi. Do đó, để vận hàng được mô hình, bạn cần có ít nhất 1-2 nhân viên để thực hiện một số đầu việc như: Chăm sóc khách hàng, dọn dẹp vệ sinh,…Và chi phí để trả tiền lương cho nhân viên sẽ rơi vào khoảng 4-7 triệu đồng/người.

Chi phí quảng cáo

Để nhiều người biết đến căn hộ homestay của bạn, bạn buộc phải chi tiền vào marketing. Bởi dù homestay của bạn có sở hữu vị trí đẹp, phong cách độc đáo, dịch vụ chất lượng nhưng không nhiều người biết đến. Chắc chắn công việc kinh doanh sẽ không được lâu dài.

Vì thế, bạn phải chi một số tiền cho marketing, quảng bá hình ảnh homestay mình trên một số diễn đàn ẩm thực, du lịch nổi tiếng như: Booking, skydoor, tripadvisor,…Chi phí sẽ rơi vào khoảng 2-3 triệu đồng/tháng. Hoặc bạn có thể chạy quảng cáo trên các kênh mạng xã hội cho riêng mình như: Fanpage, youtube, instagram,…

Chi phi phat sinh khi kinh doanh homestay 2
Bạn phải chi một số tiền cho marketing, quảng bá hình ảnh homestay

Trên đây là các chi phí phát sinh khi kinh doanh homestay mà các chủ đầu tư nên nắm rõ. Khi đã xác định đầu tư lâu dài, chủ đầu tư cần phải học cách chấp nhận bỏ số vốn lớn để hoàn thiện và vận hành công trình của mình.

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *