Bật mí bí quyết chọn đất làm homestay hiệu quả, lợi nhuận cao

Kinh nghiệm chọn đất xây nhà từ xa xưa của cha ông để lại là ” nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Vậy đối với chọn đất làm homestay, chủ đầu tư cần phải dựa trên các tiêu chí nào? Cùng với Đầu Tư Homestay tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé!

Xác định năng lực nội tại của bản thân

Trước khi bạn chính thức tìm kiếm khu đất, cần phải nghiêm túc nhìn nhận lại năng lực của bản thân gồm: Sở trường, tài chính và mong muốn. Sau đó, bạn hãy xác định mô hình homestay hướng tới rồi mới khoanh vùng địa lý và đưa ra tiêu chí lựa chọn đất cụ thể.

Chon dat lam homestay 1
Bạn hãy xác định mô hình homestay hướng tới rồi mới khoanh vùng địa lý

Cận thị, cận giang và cận lộ

Khi xác định kinh doanh homestay, chủ đầu tư cần phải nắm rõ bản chất của loại hình này. Đó chính là: Cùng ở, cùng ăn và cùng làm với người dân địa phương. Vì thế, chủ đầu tư cần phải dựa vào bản chất này để lựa chọn đất có vị trí gồm các yếu tố thuần bản địa. Cụ thể:

– Cận thị: Tức gần các khu đô thị, đông dân cư, trung tâm thành phố.

– Cận giang: Gần các con sông lớn sẽ giúp chủ đầu tư thuận lợi hơn trong việc thiết kế cảnh quan, tốt về phong thủy và có không khí trong lành.

– Cận lộ: Tức gần đường sẽ giúp khách du lịch dễ dàng tìm kiếm và được nhiều người biết tới hơn.

Pháp lý sạch

Yếu tố tiếp theo khi chọn đất kinh doanh homestay mà chủ đầu tư cần lưu ý đó chính là chọn đất có giấy tờ chứng nhận về quyền sử dụng đất. Mảnh đất đó không bị kê biên, không bị tranh chấp, kê biên và còn thời hạn sử dụng đất. Trường hợp đất chưa có diện tích cấp phép xây dựng, bạn cần chắc chắn rằng nó có khả năng chuyển đổi mục đích sử dụng.

Chon dat lam homestay 2
Bạn phải chọn đất có giấy tờ chứng nhận về quyền sử dụng đất

Tiềm năng cạnh tranh tự nhiên

Một mảnh đất được đánh giá đáng để đầu tư homestay cần đảm bảo có yếu tố tự nhiên để phát triển thành các lợi thế cạnh tranh. Mảnh đất đó không chỉ có tiềm năng phát triển chỗ ăn chơi mà còn giúp khách du lịch có nhiều trải nghiệm cùng người dân ở địa phương.

– Rừng tự nhiên để cắm trại trong rừng.

– Hồ nước tự nhiên để phát triển dịch vụ chèo thuyền, câu cá.

– Văn hóa bản địa để nấu ăn, làm đồ thủ công,…

– Không gian yên tĩnh, đất rộng để phát triển yoga, thiền kết hợp.

– Trồng cây dược liệu.

Như vậy, bí quyết để chọn đất làm homestay hiệu quả lợi nhuận cao không phải chủ đầu tư nào cũng biết và nắm rõ. Do đó, nếu có ý định kinh doanh homestay, hãy lưu ngay các bí quyết trên vào sổ để vận dụng bạn nhé!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *