5 giải pháp tiếp thị qua email cho năm mới

remitano

Chia sẻ trên pinterest

goals planner desk

Khi chúng ta lật trang lịch và tìm ra các nhà lập kế hoạch mới, đây là thời điểm tự nhiên để đặt mục tiêu và tạo chiến lược kinh doanh mới. Các quyết tâm của bạn cho năm mới có bao gồm việc tìm cách tổ chức hệ thống email của bạn không? Bạn đang muốn tăng cường nỗ lực tiếp thị qua email của mình? Một tập gần đây của KHM Today đã đưa ra 5 giải pháp tiếp thị qua email cho năm mới. Bạn có thể xem phân đoạn bắt đầu ở mốc 35:45 trong tập bên dưới hoặc đọc để biết tóm tắt về những điểm nổi bật.

1 – Làm nổi bật chữ ký của bạn

Chữ ký email của bạn là một nền tảng tiếp thị miễn phí cho doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với bạn. Nó phải xác định rõ ràng bạn là ai và bạn làm gì, bao gồm tên và khẩu hiệu của công ty du lịch của bạn. Chúng tôi khuyến khích các đại lý bao gồm ảnh chụp đầu vào chữ ký của họ, củng cố mối quan hệ cá nhân khi làm việc với cố vấn du lịch. Bạn cũng có thể bao gồm các biểu tượng liên kết đến các tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp và lời mời đăng ký nhận bản tin điện tử của bạn. Điều này đưa chúng ta đến giải pháp thứ hai…

Mẹo: Ai đó tại một sự kiện mạng có nhận ra bạn từ ảnh chụp đầu trong chữ ký email của bạn không? Nếu không, có lẽ đã đến lúc cập nhật nó!

2 – Cam kết gửi một chiến dịch giữ liên lạc

Thay vì là một đợt bán hàng khó, mục đích của loại chiến dịch tiếp thị qua email này là giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn muốn người nhận được nhắc nhở về các dịch vụ của bạn, để khi đến thời điểm lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo, họ sẽ nhớ đến bạn và công ty du lịch của bạn. Nội dung phải hấp dẫn về mặt hình ảnh, vui nhộn, truyền cảm hứng và không quá nặng nề. Thường xuyên là chìa khóa, vì vậy hãy cam kết gửi tối thiểu một bản tin mỗi tháng.

Đại lý Du lịch KHM có quyền truy cập vào mẫu bản tin “Làn sóng mới nhất” hàng tháng, có thể tùy chỉnh do Nhóm Tiếp thị của chúng tôi tạo ra.

3 – Tự động hóa thêm tin nhắn

Từ xác nhận đến nhắc nhở thanh toán cho đến mẹo du lịch, gửi từng email riêng lẻ cho mọi đặt phòng đều tốn thời gian. Tăng hiệu quả của bạn bằng cách tự động hóa càng nhiều thông tin liên lạc bằng văn bản càng tốt. Một hệ thống hiệu quả cho phép bạn lên lịch gửi các tin nhắn viết sẵn cho từng khách hàng vào những thời điểm thích hợp trước, trong và sau khi đi du lịch.

Tư cách thành viên KHM Travel Group bao gồm nhiều loạt email được thiết kế cho các loại khách du lịch khác nhau. Chỉ cần một vài cú nhấp chuột trong myTravelCRM sẽ tự động lên lịch và gửi chúng cho khách hàng của bạn.

4 – Trả lời Vắng mặt

Khi nói đến tin nhắn tự động, đừng quên trả lời vắng mặt của bạn. Nếu một trong những giải pháp của bạn là điều chỉnh cân bằng công việc / cuộc sống, hãy thiết lập một tin nhắn hàng ngày giải thích về giờ làm việc của bạn. Nếu bạn sẽ ít có mặt qua email trong thời gian dài hơn, hãy giải thích cách liên hệ với bạn — hoặc đại lý dự phòng — cho những vấn đề khẩn cấp. (Đừng quên xem phân đoạn KHM Hôm nay để có thêm gợi ý về từ ngữ.)

Mẹo: Biến tin nhắn vắng mặt của bạn thành một cơ hội tiếp thị bằng cách nói với người nhận khi bạn đang trong chuyến đi FAM, nghiên cứu điểm đến, v.v. Mời họ cùng theo dõi qua các bài đăng trên mạng xã hội của bạn!

5 – Khai báo Hộp thư đến của bạn

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến các email bạn đang gửi, còn việc các tin nhắn đến thì sao? Đầu tiên, hãy chế ngự sự lộn xộn hiện có bằng cách tạo một hệ thống để sắp xếp email thành các danh mục chính. Nó giống như phân loại thư nhỏ của bạn, nhưng thay vì hàng đống vật lý — quảng cáo và phiếu giảm giá, tài liệu đọc, tài liệu tài chính và hóa đơn, thư từ cá nhân — bạn tạo các thư mục ảo. Tiếp theo, tránh sự lộn xộn trong tương lai bằng cách tạo ra các quy tắc định hướng luồng thư đến. Ví dụ: một quy tắc có thể tự động gửi tất cả các bản tin của ngành vào một thư mục. Hoặc tạo một quy tắc để chỉ giữ lại phiên bản mới nhất của các email lặp lại — chẳng hạn như các chương trình khuyến mãi hàng tuần do các nhà cung cấp du lịch gửi — và tự động xóa mọi thứ cũ hơn.

Các tùy chọn để quản lý hộp thư đến của bạn khác nhau tùy theo nhà cung cấp. Hãy dành chút thời gian để xem lại các công cụ và hướng dẫn có sẵn trong hệ thống email của bạn.


Bạn muốn biết thêm về các công cụ email đại lý du lịch và các tài nguyên tiếp thị do KHM Travel Group cung cấp? Hãy gọi cho chúng tôi theo số 888.611.1220.

Homestaynhe.com Team

Giới thiệu tác giả:

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.