15 chuyến đi trong ngày tốt nhất từ ​​Thành phố Hồ Chí Minh

remitano

Trước đây được gọi là Sài Gòn – và vẫn được hầu hết người dân địa phương gọi một cách thông tục – Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất ở Việt Nam, từng là thủ đô của nó và hiện vẫn là trung tâm văn hóa, tôn giáo và chính trị hiện đại cho hầu hết du khách.

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về mọi thứ từ chiến tranh và nguồn gốc tôn giáo đa dạng của Việt Nam đến lối sống của người dân Việt Nam hiện đại trung bình. Thành phố thực sự sống động và nhộn nhịp với lịch sử và văn hóa.

Điều này có thể trở nên quá tải, vì vậy một lựa chọn tuyệt vời là thực hiện các chuyến đi trong ngày đến các khu vực khác ở miền Nam Việt Nam. Khu vực này được đóng gói với vẻ đẹp tự nhiên nhờ Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Tây Nguyên và những khu rừng tươi tốt.

Bạn cũng có thể khám phá thêm các nền văn hóa nông thôn hoặc khám phá quá khứ thuộc địa Pháp của Việt Nam.

Đây là 15 chuyến đi trong ngày tốt nhất mà bạn có thể thực hiện từ Thành phố Hồ Chí Minh.

1. Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ ChiNguồn: daphnusia / shutterstock
Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu thêm về phía Việt Nam trong cuộc chiến diễn ra vào những năm 60. Củ Chi là một khu vực bị đánh bom nhiều, và những gì đã từng là một thị trấn sôi động bây giờ hầu hết là những cánh đồng lúa và cánh đồng.

Để tồn tại, người dân Củ Chi đã xây dựng một mạng lưới đường hầm dưới lòng đất mà bạn vẫn có thể tham quan cho đến ngày nay. Bạn sẽ cần phải tham gia một chuyến tham quan lịch sử để hiểu rõ hơn về khu vực này, nhưng những chuyến tham quan này chắc chắn đáng giá và có giá tốt.

Bến Dược là địa đạo nổi tiếng nhất; tuy nhiên, Bến Đình là nơi tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một nơi nào đó ít khách du lịch hơn một chút.

2. Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu LongNguồn: ImaginativeGifts / shutterstock
Đồng bằng sông Cửu Long

Khu vực đồng bằng sông Cửu Long vừa sôi động về văn hóa vừa có vẻ đẹp tự nhiên. Con sông nổi tiếng thế giới bắt đầu từ khu vực này trước khi trải dài khắp Đông Nam Á.

Có các trang trại trồng lúa và dừa khắp vùng để tìm hiểu thêm về cuộc sống nông thôn Việt Nam, và các tour du lịch bằng thuyền tuyệt vời đi dọc theo sông và kênh rạch.

Ngoài ra còn có các chợ nổi ở các thị trấn nằm dọc theo đồng bằng sông, trong đó Cái Bè là nổi tiếng nhất. Thị trấn cũng có một số địa điểm tuyệt vời để nghe nhạc dân gian địa phương và bản thân khu chợ có đầy đủ các sản vật địa phương tuyệt vời.

3. Cao Đài Temple

Cao Dai TempleNguồn: Nguyễn Đăng Duy / shutterstock
Cao Dai Temple

Tại thị xã Tây Ninh gần đó, bạn sẽ tìm thấy Tòa thánh Cao Đài. Đạo Cao Đài là tôn giáo của chùa và rất độc đáo của vùng.

Tuy nhiên, đây là một giáo phái của Phật giáo, dựa nhiều vào niềm tin Cơ đốc giáo và Nho giáo, khiến nó trở thành một tôn giáo thú vị để tìm hiểu thêm. Bạn có thể đến thăm một buổi lễ thực sự nếu bạn chắc chắn có mặt ở đó vào khoảng giữa trưa và tìm hiểu thêm về biểu tượng của Con mắt bên trái của Chúa.

Ngôi đền xinh đẹp có kiến ​​trúc Đạo Cao Đài độc đáo và là niềm vui thích cho bất kỳ nhiếp ảnh gia hoặc bất kỳ ai muốn khám phá một nền văn hóa không nổi tiếng trên toàn thế giới.

4. Núi Trinh nữ đen

Núi Trinh nữ ĐenNguồn: Huy Thoại / shutterstock
Núi Trinh nữ Đen

Được người dân địa phương gọi là Núi Bà Đen, ngọn núi này nằm trong một khu vực rất quan trọng về lịch sử và văn hóa và là nơi lý tưởng để đi bộ đường dài.

Bạn có thể lấy bản đồ đi bộ đường dài với chi tiết các con đường mòn có sẵn từ các văn phòng du lịch ở Hồ Chí Minh và ở Tây Ninh lân cận. Khi đã lên đến đỉnh núi, bạn có thể thưởng ngoạn tầm nhìn ngoạn mục ra những cánh đồng lúa lân cận và những ngôi làng lịch sử.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến đi thư giãn hơn, hãy đi cáp treo lên núi. Điều này là khá chậm và run rẩy, nhưng nói chung là an toàn; đó là một trải nghiệm thú vị nếu bạn có thể thực hiện các chuyển động vui nhộn.

5. Vườn quốc gia rừng ngập mặn Vàm Sát

Vườn quốc gia rừng ngập mặn Vàm SátNguồn: Nguyễn Quang Ngọc Tonkin / shutterstock
Vườn quốc gia rừng ngập mặn Vàm Sát

Vườn quốc gia rừng ngập mặn Vàm Sát được UNESCO công nhận là Di sản thế giới về sinh quyển Cần Giờ.

Khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật này nằm ngay ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây bị tàn phá bởi Chiến tranh Việt Nam, những khu rừng ngập mặn xinh đẹp sau đó đã mọc lại và là nơi trú ẩn cho những người yêu thiên nhiên và các nhiếp ảnh gia đang tìm kiếm một địa điểm có một không hai trên thế giới.

Khu vực này cũng có nhiều làng chài truyền thống, và bạn có thể hướng dẫn thuyền của riêng mình qua các tuyến đường thủy hoặc đi với một tour du lịch có hướng dẫn viên. Có một Đầm Dơi mát mẻ, bạn có thể chèo thuyền vào để khám phá các môi trường sống khác nhau của dơi.

6. Bãi biển Vũng Tàu

Biển vũng tàuNguồn: Hang Dinh / shutterstock
Biển vũng tàu

Vũng Tàu là một lựa chọn chuyến đi trong ngày rất phổ biến từ Thành phố Hồ Chí Minh và rất dễ hiểu tại sao.

Mũi đất đẹp như tranh vẽ này được bao bọc bởi một bãi biển đẹp, với Núi Lớn nhìn ra khu vực này và làm tăng thêm phong cảnh ngoạn mục. Ở phía đối diện của bãi biển là Núi Nhỏ, một lựa chọn đi bộ đường dài phổ biến cho những du khách không quen với những ngọn đồi lớn hơn.

Có một số lựa chọn chèo thuyền truyền thống của Việt Nam thú vị để bạn tận hưởng từ bãi biển, hoặc bạn có thể đơn giản chọn thư giãn tại một địa điểm nhỏ cách xa sự hối hả và nhộn nhịp của Thành phố Hồ Chí Minh.

7. Nha Trang

Nha TrangNguồn: taylor_ho / shutterstock
Nha Trang

Nha Trang là một điểm đến bên bờ biển tuyệt đẹp khác chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh một đoạn ngắn đi lại.

Nó được bao bọc bởi những dãy núi tuyệt đẹp và đường bờ biển tuyệt đẹp sẽ làm hài lòng những người đi bộ đường dài, nhiếp ảnh gia cũng như khách du lịch thường xuyên. Được cho là thành phố biển nổi tiếng nhất cả nước, Nha Trang là khu vực nổi tiếng để lặn biển và có các cơ sở phục vụ cho tất cả các cấp trên toàn thành phố.

Bãi biển đẹp, mặc dù không ngoạn mục như những nơi khác trong khu vực. Tuy nhiên, đây là một nơi tốt để hòa mình vào văn hóa địa phương và nếm thử một số món ăn đường phố ngon nhất của Việt Nam.

8. Long Tân

Người lính Úc trên chiến trường Long Tân ngày 19 tháng 8 năm 1966Nguồn: Không được nêu trên cơ sở dữ liệu AWM / Wikimedia | Phạm vi công cộng
Lính Úc trên Chiến trường Long Tân ngày 19 tháng 8 năm 1966

Long Tân là một địa điểm nổi tiếng để tìm hiểu tất cả về cuộc chiến – đặc biệt là đối với khách du lịch từ Úc và New Zealand.

Một trong những trận đánh lớn nhất do ANZAC dẫn đầu trong Chiến tranh Việt Nam đã diễn ra tại đây; bạn có thể tìm hiểu tất cả về những nỗ lực của cả hai quốc gia trong cuộc xung đột lớn. Thánh giá tưởng niệm Long Tân là một địa điểm nổi tiếng tưởng niệm tất cả những người lính đã ngã xuống sau cuộc xung đột.

Tham quan doanh trại cũ của quân đội Úc và lang thang dọc theo chiến trường cũ, nơi đã được bảo tồn phần nào – không giống như nhiều nơi khác ở Việt Nam.

9. Biển Hồ Cốc

Biển Hồ CốcNguồn: Midori Photography / shutterstock
Biển Hồ Cốc

Mặc dù Việt Nam thường không được coi là một điểm đến bãi biển – đặc biệt là khi so sánh với Thái Lan và Philippines – nhưng có một số điều ngạc nhiên rất tách biệt nằm rải rác dọc theo bờ biển có thể bổ ích hơn so với những bãi biển đông đúc hơn du lịch gần đó.

Hồ Cốc là một bãi biển dài 5 km có lưu lượng khách du lịch ít hơn nhiều so với nhiều nơi khác – ngay cả ở Việt Nam – và vẫn được hưởng lợi từ cát vàng và biển xanh như pha lê.

Nếu bạn đang tìm cách giảm thiểu quy mô đám đông, chúng tôi khuyên bạn nên đến trong tuần, nơi có mọi cơ hội bạn sẽ có bãi biển cho riêng mình.

10. Tây Ninh

banh canh trang bangNguồn: Moon Le / shutterstock
Bánh Canh Trảng Bàng

Nằm ở phía Nam của Việt Nam, nhiều người bỏ qua Tây Ninh khi trên đường đến Núi Trinh Nữ Đen hoặc Đền Cao Đài, nhưng bản thân thị trấn này có rất nhiều nét văn hóa đáng để bạn có một chuyến đi trong ngày.

Bạn có thể ghé thăm chợ Long Hoa để mua quần áo, thực phẩm và đồ trang sức khác của địa phương. Hãy chắc chắn mang theo kỹ năng thương lượng tốt nhất của bạn, vì người dân địa phương yêu thích nó.

Món ngon địa phương, bánh canh trắng, là một loạt các loại mì được chế biến thành các món ăn khác như bánh nướng và súp. Chỉ cần ngồi tại một trong nhiều nhà hàng sẽ cho bạn cảm nhận tốt về văn hóa địa phương.

11. Suối Trúc

https://www.facebook.com/143398722946508/photos/a.143399899613057/143399832946397/?type=1&theater

Suối Trúc không được du khách biết đến nhiều nhưng chắc chắn là một điểm đến hấp dẫn của cư dân địa phương Việt Nam.

Khu vực này nằm trong một khu rừng hẻo lánh, tươi tốt với nhiều con đường mòn đi bộ đường dài nhân tạo đã hình thành một cách tự nhiên từ hàng thập kỷ qua của con người. Khi bạn vào sâu trong rừng, bạn sẽ tìm thấy những thác nước và hồ đá tuyệt đẹp.

Bạn có thể tắm dưới thác nước và bơi trong làn nước hơi ấm của hồ bơi. Nó yên tĩnh hơn nhiều trong tuần, tuy nhiên, nếu đây là chuyến thăm đầu tiên của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đi khi nó bận rộn hơn để bạn không bị lạc.

12. Cần Thơ

Cần Thơ, Việt NamNguồn: ngoc tran / shutterstock
Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố lớn nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và là nơi lý tưởng để hòa mình vào một số nét văn hóa độc đáo của Việt Nam mà không có những cái bẫy du lịch của Hồ Chí Minh làm bạn mất tập trung.

Chùa Quảng Đức là một trong những ngôi chùa Phật giáo lớn nhất thế giới. Rất đáng để ghé thăm để tìm hiểu thêm về tôn giáo và gặp gỡ các nhà sư.

Khu phố Xuân Khánh của thành phố nổi tiếng là khu chợ lớn và là nơi thanh niên Cần Thơ thư giãn – đặc biệt là sinh viên các trường đại học trong nước.

13. Đà Lạt

Đà lạt, việt namNguồn: Phuong D. Nguyen / shutterstock
Đà lạt

Đà Lạt nằm ở phía Nam Tây Nguyên Việt Nam và là một địa điểm nổi tiếng để tránh xa cái nóng ngột ngạt của thành phố Hồ Chí Minh. Từng là một khu nghỉ mát nổi tiếng của các quan chức Pháp, đây vẫn là một nơi thú vị để khám phá một số kiến ​​trúc thuộc địa. Nó được gọi một cách thông tục là Paris của Việt Nam vì lý do này.

Có ba cung điện từ thời thuộc địa đã được duy trì tốt, nơi bạn có thể tìm hiểu tất cả về cách thực dân Pháp hùng mạnh sống trong thời gian ở Việt Nam. Tận hưởng những trải nghiệm thiên nhiên xung quanh với các tùy chọn đi bộ đường dài, vượt thác và cáp treo cho phép mọi người ở mọi khả năng có thể phóng tầm mắt ra xa.

14. Bến Tre

Bến tre, việt namNguồn: xuanhuongho / shutterstock
Bến tre

Đối với những du khách thích mạo hiểm hơn, Bến Tre là một thị xã đồng bằng sông Cửu Long không thường xuyên được du khách ghé thăm.

Do đó, một số ít liên doanh theo hướng này được chào đón vô cùng nồng nhiệt. Tận hưởng những chuyến đi thuyền yên bình xuôi dòng Mekong với người dân địa phương, những người sẽ rất vui khi được chỉ dẫn bạn xung quanh.

Thị trấn được biết đến ở Việt Nam với sản xuất dừa; xem điều này xảy ra trên tất cả các đường phố của thị trấn. Tất cả mọi thứ từ dầu dừa, nước cốt dừa đến đồ nội thất làm từ gáo dừa đều có thể tìm thấy ở Bến Tre.

15. Rạch Giá

Rạch Giá, Việt NamNguồn: thi / shutterstock
Rạch Giá

Nằm trên bờ biển phía Nam của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Rạch Giá là một thị trấn khác không có nhiều khách du lịch. Người dân địa phương ở đây cũng có thể rất thân thiện với một số ít người đến.

Nếu bạn quyết định dành cả ngày của mình ở chính thị trấn, bạn sẽ được chiêu đãi tại một số nhà hàng chính thống nhất ở khu vực này của đất nước – và lòng hiếu khách tuyệt vời của người Việt Nam. Nếu đến sớm, bạn cũng có thể đi tàu cánh ngầm đến Phú Quốc, nơi được du khách yêu thích hơn một chút và có một số điểm tham quan tự nhiên tuyệt vời.

Homestaynhe.com Team

Giới thiệu tác giả: Homestaynhe.com

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.